Celine, 26 tuổi, một bạn gái bán thời gian và là một giáo viên của trường gia sư ngôn ngữ. (Nguồn: scmp.com)

Jo, một sinh viên Hong Kong, 16 tuổi, đã mở một tài khoản Instagram vào tháng 5, để bắt đầu cung cấp dịch vụ “bạn gái bán thời gian” cho những người có nhu cầu, theo South China Morning Post.

Cô cho biết cô đang cố gắng tiết kiệm 40.000 đôla Hong Kong để mua một chiếc kèn clarinet, và đã kiếm được 3.000 đôla Hong Kong trong tháng đầu tiên. Jo gặp gỡ các khách hàng có độ tuổi từ 25-35, khoảng 2 lần một tuần vào buổi tối và cuối tuần, khi cô không đi học.

Dịch vụ bạn gái bán thời gian (bạn gái bán thời gian) ở Hong Kong đã trở thành một hiện tượng bùng nổ trên các trang mạng xã hội trong những tháng gần đây.

Những người cung cấp dịch vụ này đưa ra rất nhiều hoạt động khác nhau, từ ăn tối ở nhà hàng đến xem phim, nhưng ngoài ra còn có đầy đủ các dịch vụ tình dục. Những cuộc hẹn có thể tiêu tốn từ 100​-4.000 đôla Hong Kong, tùy thuộc vào lịch trình cuộc hẹn.

Xu hướng này đã được đưa lên mặt báo vào tuần trước khi 10 phụ nữ Hong Kong, trong đó có một học sinh cấp 2, đã bị bắt vì bị nghi ngờ quảng cáo các dịch vụ tinh dục với tư cách bạn gái bán thời gian trên tài khoản Instagram và Facebook của họ.

[Cuồng tình, cô gái xinh đẹp bỏ 5 tỷ đồng mua bạn trai của tình địch]

Giống như những cô gái có liên quan tới một hiện tượng trước đây ở Hong Kong, được gọi là “hẹn hò bù đắp,” trong xã hội Hong Kong tồn tại một sự kỳ thị liên quan tới việc làm một người bạn gái bán thời gian, vì nhiều người vẫn giả định rằng tất cả bọn họ đều sẵn sàng cung cấp dịch vụ tình dục để nhận tiền.

Jo yêu cầu không tiết lộ danh tính và cho biết không phải bạn gái bán thời gian nào cũng “bán thân.” Mặc dù cô từng gặp một người đàn ông có sở thích khổ dâm và đã trả 2.000 đôla Hong Kong để cô “đánh đập” mình. Jo khẳng định không hề có hoạt động tình dục nào diễn ra: “Tôi sẽ không vượt qua giới hạn đạo đức của mình​.”

Khách hàng của cô thường đưa cô tới rạp chiếu phim hoặc chỉ để tán gẫu, Jo cho biết. Cô đã nói rõ trên tài khoản Instagram của mình rằng dịch vụ cô cung cấp không chứa bất kỳ yếu tố tình dục nào.

Mặc dù vậy, cô vẫn thường xuyên nhận được những lời đề nghị theo kiểu “tình một đêm” - “Làm tình không, báo giá cho tôi” - và cô đều từ chối thẳng thừng.

"Nhiều người [trên Instagram] buộc tội tôi mại dâm, nhưng tôi đã học cách tỏ ra kiên nhẫn với họ,” cô nói.

Giống như nhiều bạn gái bán thời gian khác, Jo lớn lên trong một gia đình thuộc tầng lớp lao động. “​Bạn gái bán thời gian là một công việc nhiều rủi ro, nhưng bạn có thể kiếm được nhiều tiền trong thời gian ngắn,” cô nói. “Tôi buộc phải làm bạn gái bán thời gian để kiếm tiền, tôi sẽ bỏ việc này ngay khi kiếm đủ tiền.”

Jo thừa nhận cô từng lo lắng rằng những khách hàng lần đầu có thể cố gắng cưỡng ép cô, vì sự kỳ thị xã hội liên quan đến xu hướng bạn gái bán thời gian, do vậy cô thường tán gẫu với khách hàng trước khi chấp nhận hẹn hò, để đảm bảo rằng người đàn ông đó là một “người tốt.”

Cô cho biết hầu hết khách hàng của cô là người hướng nội, hoặc đơn giản chỉ cô đơn và muốn có người trò chuyện. Một khách hàng nọ gần đây đã chia tay với bạn gái và đang tìm kiếm một người bạn đồng hành thay thế.

Cô cho biết việc dành thời gian với khách hàng không mang lại cho cô cảm giác như trong một mối quan hệ tình cảm thực sự. “Tình yêu thực sự phải dài lâu. Chúng ta không nói về những thứ vật chất hay tiền bạc khi chúng ta yêu.”

Một khách hàng từng bày tỏ rằng anh muốn cô làm bạn gái anh, nhưng Jo đã nói thẳng với người này rằng bạn gái bán thời gian chỉ là một loại dịch vụ và mọi mối quan hệ giữa họ đều chỉ là tạm thời.

"Tôi đã khuyên anh ấy tìm một người con gái chung thủy, sẵn sàng ở bên anh ấy suốt đời.”

Jo lo lắng rằng gia đình và bạn bè cô sẽ phát hiện ra việc cô đang làm, đặc biệt là bố cô, một người rất coi trọng truyền thống. “Nhưng tôi biết cách tự bảo vệ mình,” cô nói.

(Nguồn: scmp.com)

Celine, 26 tuổi, một bạn gái bán thời gian và là một giáo viên của trường gia sư ngôn ngữ, cũng bị nhiều người đàn ông quấy rối, ép cô quan hệ tình dục, nhưng cô luôn từ chối mọi yêu cầu tình dục.

"Một số người thẳng thừng yêu cầu, nhưng tôi định hướng cho họ nghĩ khác đi, để họ suy nghĩ kỹ xem họ có thực sự cảm thấy tôi hấp dẫn về mặt tình dục hay không,” cô nói.

Cô kể lại câu chuyện về một khách hàng, vì cảm thấy chán nản trong hôn nhân, đã yêu cầu cô làm “bồ” anh. “Anh ấy nói anh ấy muốn dành chút thời gian vui vẻ với tôi. Tôi đã bảo anh ấy, ‘Anh đã có vợ rồi. Anh có thể dành thời gian vui vẻ với cô ấy, chứ không phải những người con gái khác’.”

Cô cũng đã gợi ý anh đưa vợ đi du lịch vì ngoại tình không phải là giải pháp cho vấn đề của anh.

Là một người phụ nữ thích nói chuyện, Celine thích dành thời gian tán gẫu với khách hàng, trong đó có rất nhiều người giàu có, có công việc đàng hoàng, đang tìm một người để ăn tối cùng hoặc để trò chuyện.

Những khách hàng quen thường tìm đến cô để nhận được những lời khuyên. Đối với những khách hàng nhỏ tuổi hơn, cô giống như một “người chị” mà họ có thể học hỏi. Đối với những khách hàng trưởng thành hơn, cô là một người bạn đồng hành không kém phần thích hợp, có thể đồng cảm với những vấn đề mà họ phải đối mặt trong công việc hoặc trong cuộc sống gia đình của họ.

Celine cũng phát những đoạn tán gẫu trực tiếp trên Instagram, nơi cô chia sẻ những suy nghĩ của mình về những chủ đề mà cô có hứng thú, chẳng hạn như hiện tượng bạn trai/bạn gái bán thời gian, vì sao các chàng trai lại muốn tìm các bạn gái bán thời gian, và thậm chí là quan điểm của cô về giáo dục.

Cô mô tả những đoạn tán gẫu trực tuyến này của mình “giống như những bài giảng nghiêm túc”, và khẳng định rằng nhiều người đàn ông thích cách tiếp cận của cô vì họ thích những người phụ nữ thông minh.

Nghề bạn gái bán thời gian đã giúp Celine hiểu rõ hơn cách đàn ông suy nghĩ và hành động, cô cho biết. Việc này cũng giúp cô hình dung rõ ràng hơn về kiểu người đàn ông mà cô tìm kiếm. Cô cho rằng việc này sẽ giúp cô hiểu rõ hơn người bạn trai hoặc người chồng của mình sau này.

Cô không ngại gì sự kỳ thị xã hội liên quan tới việc làm một bạn gái bán thời gian. “Người ta trả tiền để đi chơi với tôi. Việc đó không khác gì nhiều việc tìm đến một nhân viên xã hội. Tôi không có gì để sợ về việc người ta phát hiện ra mình là một bạn gái bán thời gian. Xét cho cùng, tôi đâu có bán thân"./.