Bác sỹ và lực lượng cứu hộ phối hợp trong ca phẫu thuật.(Nguồn: people.com.cn)

Câu chuyện về một người đàn ông sống ở Du Lâm, Thiểm Tây, Trung Quốc đến bệnh viện trong tình trạng đau đớn vì dương vật của anh ta bị kẹp bởi một chiếc ốc vít đang trở thành chủ đề nóng của các trang báo nước này.

Mạng Nhân dân Nhật báo đưa tin sáng 15/10, bệnh viện Dương Quang thuộc Du Lâm tiếp nhận một bệnh nhân nam trong tình trạng đặc biệt: một chiếc ống vít đường kính nhỏ kẹp giữa dương vật đang sưng tấy của anh ta.

Sau hơn 10 tiếng tự "đối phó" ở nhà với cưa sắt, anh chàng hơn 20 tuổi này vẫn chưa thể tháo được chiếc ốc vít ra.

Sau đó, anh ta quyết định đợi trời sáng để đến bệnh viện. Theo điều tra, nam bệnh nhân đặc biệt này 28 tuổi, làm nghề vận chuyển, đã kết hôn nhưng anh ta nhất quyết không tiết lộ chuyện vì sao lại bị kẹp bởi ốc vít.

Hoàng Kim Trung, bác sỹ bệnh viện Dương Quang, nói rằng những sự cố thế này đã từng xảy ra ở nơi khác nhưng bệnh viện chưa từng tiếp nhận bệnh nhân nào như vậy. Do đó, bệnh viện đã phải kêu gọi cả thiết bị chuyên dụng của lực lượng cứu hộ.

Bác sỹ Hoàng nói: "Đây không phải là một ca phẫu thuật bình thường, nó liên quan đến chức năng sinh lý và chất lượng cuộc sống của người bệnh."

Sau khi bác sỹ và lực lượng cứu hộ bàn bạc, họ đã đưa ra một phương án giải quyết: trước tiên phải cố dịnh dương vật của người bệnh, sau đó dùng kìm, máy mài điện để xử lý. Do bộ phận bị kẹp của bệnh nhân rất đặc biệt, trong khi sử dụng máy mài sẽ sản sinh nhiệt cao nên dễ xảy ra tình trạng tổn thương lần 2. Bác sỹ vừa thực hiện nhiệm vụ vừa phải nhỏ từng giọt nước để giảm nhiệt độ.

Đến 11 giờ 30 phút, sau gần 3 giờ đồng hồ cấp cứu, bác sỹ và lực lượng cứu hộ đã tháo được chiếc ốc vít đó ra khỏi dương vật bệnh nhân. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn phải ở lại bệnh viện để tiếp tục theo dõi.

Bác sỹ Hoàng cho biết may mắn vì chữa trị kịp thời nếu không chỉ cần vài tiếng nữa, dương vật của bệnh nhân sẽ bị hoại tử. Đồng thời, bác sỹ cảnh báo không nên vì sự kích thích tạm thời mà làm điều mạo hiểm, hậu quả sẽ khó lường.

Dụng cụ thực hiện ca phẫu thuật. (Nguồn: people.com.cn)

(Nguồn: people.com.cn)

(Nguồn: people.com.cn)

(Nguồn: people.com.cn)

(Nguồn: people.com.cn)

(Nguồn: people.com.cn)