Salah Abdeslam bị cảnh sát bắt giữ. (Ảnh: AP)

Theo hãng tin AFP, ngày 24/3, Sven Mary, luật sư của Salah Abdeslam - nghi can trong vụ tấn công khủng bố ở Paris hồi tháng 11/2015 - cho biết tên này muốn được dẫn độ về Pháp "sớm nhất có thể" để đối mặt với những cáo buộc chống lại y.

Luật sư Sven Mary cho biết: "Salah Abdeslam đã nói với tôi rằng anh ta muốn trở về Pháp sớm nhất có thể. Tôi sẽ đề nghị thẩm phán điều tra không phản đối việc dẫn độ anh ta về Pháp."

Theo luật sư Mary, Abdeslam khẳng định y "không hay biết" gì về loạt vụ tấn công ở thủ đô Brussels của Bỉ.

Salah Abdeslam - nghi phạm hàng đầu trong loạt vụ tấn công khủng bố tại Paris ngày 13/11/2015 khiến 130 người thiệt mạng và hơn 350 người bị thương - đã bị bắt tại một căn hộ thuộc quận Molenbeek ở thủ đô Brussels vào tối 18/3.

Nghi can này hiện bị cáo buộc tội “khủng bố” và “giết người”. Trước đó, vào chiều 15/3, bốn cảnh sát liên bang Bỉ cùng hai cảnh sát Pháp tiến hành kiểm tra một ngôi nhà bị nghi ngờ có nhiều nghi can cố thủ tại phố Dries thuộc quận Forest (ngoại ô Brussels).

Khi cảnh sát vừa áp sát ngôi nhà, họ lập tức bị tấn công bằng nhiều loạt đạn. Một cuộc đọ súng đã xảy ra khiến một nghi can bị tiêu diệt và 4 cảnh sát bị thương.

Tại đây, cảnh sát tìm thấy một khẩu súng AK, 11 băng đạn, 1 lá cờ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và 1 cuốn sách về Salafism - một nhánh của chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan./.