Chiếc bình được định giá cao gấp 450 lần ban đầu. (Nguồn: metro.co.uk)

Một chiếc bình cổ của Trung Quốc đã được bán với giá cao gấp 450 lần so với giá ban đầu sau khi các nhà sưu tầm nhận ra đó là đồ thật có niên đại 500 năm tuổi, chứ không phải là đồ nhái.

Chiếc bình sứ với những hình vẽ cá rất tinh xảo này đã lập kỷ lục đấu giá tại hãng Fellows ở Birmingham (Anh) khi được bán với giá 810.000 bảng (gần 1,1 triệu USD), trong khi giá khởi điểm chỉ là 1.000 bảng (1.200 USD).

Ban đầu, hãng đấu giá Fellows chỉ định giá chiếc bình này ở mức 1.800 bảng sau khi họ tiến hành thẩm định và cho rằng nó không có những nét tinh tế của một tác phẩm gốc.

Tuy nhiên, những người tham gia trả giá đã nhận ra chiếc bình này được làm trong triều đại của Hoàng đế Minh Thế Tông, vị vua đời Minh cai trị đất nước Trung Hoa từ năm 1521 đến năm 1567.

Cuộc cạnh tranh "khốc liệt" giữa những người tham dự buổi đấu giá đã diễn ra, đẩy giá của chiếc bình lên cao "ngất ngưởng."

Cuối cùng, chiếc bình đã thuộc về một nhà sưu tầm tham gia đấu giá qua điện thoại, sau khi ông này trả giá 810.000 bảng./.