Nghị sỹ Hong Moon-jong. (Nguồn: insidethegames.biz)

Ngày 8/6, các công tố viên Hàn Quốc đã triệu tập nghị sỹ Hong Moon-jong thuộc đảng Saenuri cầm quyền do bị tình nghi nhận tiền hối lộ của cố Chủ tịch tập đoàn Keangnam Enterprises Sung Wan-jong trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2012.

Động thái trên được thực hiện trong bối cảnh các công tố viên Hàn Quốc đang mở rộng điều tra về một bản “danh sách hối lộ” do cố Chủ tịch Sung Wan-jong để lại ngay trước khi tự tử hồi tháng Tư vừa qua.

Một trong những lời cáo buộc với ông Hong Moon-jong là đã nhận 200 triệu won (180.000 USD) từ ông Sung Wan-jong khi diễn ra cuộc bầu cử.

Vào thời điểm đó, ông Hong Moon-jong nắm giữ một vị trí quan trọng trong đội ngũ vận động bầu cử của Tổng thống đương nhiệm Park Geun-hye - ứng cử viên của đảng Saenuri.

Phát biểu với báo giới trước khi trình diện các công tố viên, nghị sỹ Hong Moon-jong đã bác bỏ cáo buộc nhận tiền hối lộ của cố Chủ tịch tập đoàn Keangnam.

Trước khi tự sát, ông Sung Wan-jong để lại một bức chúc thư có tên của 8 chính trị gia cao cấp gần gũi với Tổng thống Park Geun-hye, trong đó có cựu Thủ tướng Lee Wan-koo. Danh sách còn bao gồm số tiền hối lộ mà ông Sung Wan-jong đã trao cho họ.

Trước sức ép dư luận, ông Lee Wan-koo đã phải từ chức hồi đầu tháng Năm./