Kim Jong-nam (giữa) tại sân bay Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 11/2/2007. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 21/2, nghị sỹ Ha Tae-keung thuộc Đảng Bareun của Hàn Quốc cho rằng hai nghi can Triều Tiên liên quan đến vụ sát hại ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, là những sát thủ liều chết.

Viện dẫn một nguồn tin từng làm việc trong Tổng cục Trinh sát Triều Tiên, nghị sỹ Ha Tae-keung cho biết hai trong bốn nghi can bỏ trốn khỏi Malaysia sau vụ sát hại ông Kim Jong-nam là những sát thủ chắc hẳn sẽ liều chết nếu cần để thực thi nhiệm vụ. Ông Kim Jong-nam đã chết tại Malaysia sau khi bị hai phụ nữ châu Á tấn công.

Nghị sỹ Ha Tae-keung còn phân tích nếu hai phụ nữ này không giết được ông Kim Jong-nam thì hai đối tượng người Triều Tiên chắc hẳn sẽ tự tay sát hại ông Kim. Trong trường hợp đó, họ chắc hẳn sẽ tự sát để không bị cảnh sát bắt.

Nghị sỹ Hàn Quốc nhận định lệnh giết ông Kim Jong-nam đã được thực hiện một cách cực kỳ công phu.

Ông Ha Tae-keung cho rằng trong khi Triều Tiên tìm cách thực hiện vụ sát hại trên bằng cách cử điệp viên hoặc cải trang họ dưới hình thức những kẻ đào tẩu khi mục tiêu có mặt ở Hàn Quốc, các phương thức của Bình Nhưỡng đã thay đổi trong những năm qua và dường như tìm cách "đặt hàng" các vụ ám sát kể từ năm 2014.

Theo nghị sỹ này, Triều Tiên được cho là thay đổi chiến lược do Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc đang tiến hành các cuộc điều tra./.