Nghị sỹ đảng Cộng hòa Lindsey Graham. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 1/1, một nhóm thượng nghị sỹ thuộc đảng Cộng hòa của Mỹ đã kêu gọi Washington cần áp đặt các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn nữa nhằm vào Nga sau các vụ tấn công mạng mà Moskva bị cáo buộc thực hiện trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua.

Phát biểu với báo giới nhân chuyến thăm Gruzia, Thượng nghị sỹ Lindsey Graham​ của đảng Cộng hòa khẳng định hiện tại là thời điểm Mỹ cần áp đặt các lệnh trừng phạt mới không chỉ nhằm vào cá nhân Tổng thống Nga Vladimir Putin mà còn đối với cả lĩnh vực năng lượng và ngân hàng của Nga.

Trong khi đó, Thượng nghị sỹ John McCain​ nhấn mạnh Mỹ và các quốc gia đồng minh cần có những biện pháp để chống lại những bước đi của Nga đồng thời bày tỏ hy vọng tăng cường hợp tác hơn nữa với Gruzia.

Những tuyên bố trên được đưa ra trong sau khi đầu tháng trước, nhiều thượng nghị sỹ của cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ đã kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra đặc biệt liên quan tới các vụ tấn công mạng nhằm vào Mỹ của một số nước, đặc biệt là Nga, trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Tuy nhiên, đến nay giới chức Nga vẫn phủ nhận mọi cáo buộc này./.