Nghĩa cử xúc động của U23 Việt Nam dành cho đồng đội Huỳnh Tấn Tài. (Ảnh: VFF)

Những tuyển thủ U23 Việt Nam đã gửi một món quà không thể tuyệt vời hơn tới cho người đồng đội đang chấn thương Huỳnh Tấn Tài ở trận đại thắng 5-1 trước U23 Malaysia tối qua (2/6).

Sau bàn thắng mở tỷ số của Hồng Quân, người bạn thân của Tấn Tài ở U23 Việt Nam là Hồ Ngọc Thắng đã bất ngờ lao nhanh về phía băng ghế huấn luyện. Tại đây, đồng đội đã chuẩn bị sẵn cho anh một món đồ. Tiền vệ này chạy thật nhanh ngược lại nơi Hồng Quân và đồng đội đang ăn mừng, đồng thời giơ cao món đồ ấy.

Đó là chiếc áo mang số 13 của Huỳnh Tấn Tài - người đã dính chấn thương nặng trong thắng lợi 6-0 của U23 Việt Nam trước U23 Brunei ngày khai cuộc SEA Games và phải nghỉ tới hết giải.

Hành động của Ngọc Thắng và đồng đội là lời tri ân tuyệt vời dành cho “chiến binh” Huỳnh Tấn Tài. Giống như Hoàng Thịnh, Huy Toàn, Tấn Tài chấn thương vì lối chơi máu lửa, vì tinh thần cống hiến hết mình dành cho U23 Việt Nam.

Chứng kiến cảnh ấy từ trên khán đài, Huỳnh Tấn Tài lặng đi vì xúc động, mắt đỏ hoe. Sau trận đấu, tiền vệ này tâm sự: “Chưa bao giờ tôi lại cảm thấy ấm áp và hạnh phúc như ngày hôm nay. Xin cảm ơn các đồng đội, cảm ơn thầy Miura. Dù không thể tiếp tục thi đấu tại SEA Games 28, nhưng tôi sẽ luôn đồng hành cùng U23 Việt Nam và mong rằng các đồng đội sẽ giữ vững niềm tin, bản lĩnh để mang vinh quang về cho Tổ quốc.”

Hôm nay, Tấn Tài sẽ cùng phó Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi lên đường về Việt Nam để bắt đầu tiến trình điều trị chấn thương. Tiền vệ của Đồng Tâm Long An là quân bài quan trọng của huấn luyện viên Toshiya Miura, là một trong bảy tuyển thủ quốc gia ở đội hình U23 Việt Nam. Việc Tấn Tài phải rời giải sớm là tổn thất lớn của đội bóng./.