Thăm dò mới đây của Viện Gallup và USA Today cho thấy Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton là người phụ nữ được người Mỹ ngưỡng mộ nhất trong chín năm liên tiếp, và là lần thứ 15 trong vòng hai thập kỷ qua dẫn đầu danh sách này.

Cuộc thăm dò được thực hiện dưới hình thức phỏng vấn qua điện thoại từ ngày 10-12/12/2010 đối với 1.019 người trưởng thành được lựa chọn ngẫu nhiên và đang sinh sống trên lãnh thổ Mỹ.

Ngoại trưởng Hillary Clinton đã giành được số bầu chọn cao nhất với 17%, so với tỷ lệ 12% của người về thứ hai là cựu Thống đốc bang Alaska, bà Sarah Palin.

Bà Clinton đã thất bại trong cuộc chạy đua để được đề cử làm đại diện cho Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2008, nhưng sau đó bà đã chấp nhận trở thành Ngoại trưởng trong chính quyền của Tổng thống Obama.

Bà nói: “Tổng thống Kennedy đã từng nói rằng kéo cả thế giới vào cùng đối phó với những đe dọa mà chúng ta đang đối diện là một cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất trong thế kỷ 20. Tôi sẵn sàng cùng với tân tổng thống tham gia cuộc phiêu lưu khó khăn và kỳ thú trong thế kỷ 21”./.