Bộ trưởng Ngoại giao Đức Frank-Walter Steinmeier gặp gỡ báo chí tại Munich ngày 11/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận về chính trị được kênh truyền hình Đức ZDF công bố ngày 20/2, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier nổi lên là chính trị gia được yêu thích nhất ở nước này.

Với thang điểm từ -5/+5, chính trị gia Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) Steinmeier đứng đầu danh sách 10 chính trị gia quan trọng nhất của Đức với +2 điểm.

Vị trí thứ hai là Bộ trưởng Tài chính Wolfgang Schauble (thuộc Đảng Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo - CDU) với 1,8 điểm, tiếp đến là nữ Thủ tướng Angela Merkel với 1,1 điểm.

Đứng thứ 6 trong danh sách này là Chủ tịch SPD, đồng thời là Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Sigmar Gabriel với 0,7 điểm, trong khi Chủ tịch đảng Liên minh Xã hội cơ đốc giáo (CSU) Horst Seehofer đứng áp chót danh sách với 0,3 điểm.

Cũng theo kết quả thăm dò, nếu một cuộc tổng tuyển cử diễn ra ở thời điểm này, liên đảng bảo thủ CDU/CSU sẽ giành được 36% số phiếu ủng hộ, mức thấp nhất trong nhiệm kỳ Quốc hội hiện nay.

Trong khi SPD sẽ giành được 25%, Đảng Cánh tả 9%, Đảng Xanh 10%, Đảng Dân chủ Tự do (FDP) 5% và Đảng Sự lựa chọn vì nước Đức 10%.

Theo kết quả thăm dò, có tới 70% số người Đức cho là quan trọng khi Anh tiếp tục là thành viên EU, trong khi chỉ có 23% có ý kiến ngược lại./.