Bãi thử hạt nhân ngầm Punggye-ri của Triều Tiên. (Nguồn: 38 North/TTXVN)

Theo hãng thông tấn Yonhap, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha và người đồng cấp Sergey Lavrov của Nga ngày 25/8 đã nhất trí hợp tác chặt chẽ để đưa Triều Tiên tới bàn đàm phán về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Tại cuộc hội đàm, hai bên cũng chia sẻ kỳ vọng rằng cuộc gặp thượng đỉnh Hàn-Nga sắp tới sẽ tạo thêm động lực cho sự phát triển của quan hệ song phương.

Bên cạnh đó, hai nhà ngoại giao đầu ngành này còn nhất trí tăng cường phối hợp và áp dụng cả trừng phạt và đối thoại để buộc Triều Tiên từ bỏ các tham vọng hạt nhân.

[Hàn Quốc: Triều Tiên đã kiềm chế các hành động khiêu khích]

Bà Kang hoan nghênh cam kết của Nga về việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên và kêu gọi Moskva sử dụng ảnh hưởng tối đa của mình đối với Bình Nhưỡng.

Về phần mình, ông Lavrov tái khẳng định Nga kiên quyết phản đối Triều Tiên có vũ khí hạt nhân, bày tỏ quyết tâm thực hiện đầy đủ các biện pháp trừng phạt của cộng đồng quốc tế đối với Bình Nhưỡng.

Hai bên cũng chia sẻ hy vọng rằng cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới sẽ đạt được nhiều kết quả to lớn trong việc giải quyết vấn đề Triều Tiên và thúc đẩy quan hệ song phương./.