Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 24/7, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tuyên bố rằng sẽ là một sai lầm to lớn nếu Israel quyết định đơn phương tấn công quân sự Iran liên quan đến chương trình hạt nhân của nước này trong tương lai.

Khi được hỏi trên chương trình Today do đài NBC thực hiện rằng, liệu thỏa thuận hạt nhân Iran vừa đạt được tuần trước giữa Tehran và Mỹ sẽ khiến Israel nỗ lực tiến hành hành động quân sự hay tấn công mạng vào Tehran hay không, Ngoại trưởng John Kerry đã trả lời: "Nếu điều đó xảy ra thì sẽ là một sai lầm lớn và gây ra hậu quả to lớn đối với Israel và cả khu vực. Tôi không nghĩ đó là điều cần thiết."

Trước đó, theo THX/Reuters, Ngoại trưởng Iran Mohammad-Javad Zarif ngày 21/7 tuyên bố việc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhất trí thông qua nghị quyết tán thành thỏa thuận hạt nhân mà Tehran và Nhóm P5+1 đạt được mới đây đã cho thấy tình trạng bị cô lập của Israel trên thế giới.

Ông Zarif nói: "Sự tức giận của các kẻ thù (của Iran), mà đứng đầu là chế độ Do Thái, là dấu hiệu rõ ràng về sức mạnh trong khu vực và trên thế giới của Iran."