Ông Sergei Lavrov. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng AFP, ngày 22/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã đưa ra bình luận đánh giá thấp việc Ủy ban Đàm phán Cấp cao (HNC) đại diện phe đối lập chính tại Syria, rời cuộc hòa đàm do Liên hợp quốc bảo trợ tại thành phố Geneva.

Phát biểu trong chuyến thăm Armenia, Ngoại trưởng Lavrov nói: "Có thể không bên nào bị thiệt ngoài họ, nếu họ rời cuộc đàm phán."

Đầu tuần này, HNC đã quyết định dừng quá trình tham dự chính thức vòng hòa đàm mới về hòa bình cho Syria được tổ chức ở Geneva hôm 13/4, với lý do để phản đối tình trạng bạo lực gia tăng tại quốc gia Trung Đông này.

Ngoại trưởng Nga cho biết thêm: "Không cần phải chạy theo họ. Bạn phải làm việc với những người sẵn sàng nghĩ về sự nghiệp của họ, không nghĩ về việc làm thế nào để 'làm hài lòng' những nhà bảo trợ nước ngoài của họ, mà là những người sẵn sàng nghĩ về số phận đất nước của họ. Do vậy, tôi tin rằng đây là quá trình làm cho các cuộc hòa đàm Syria lành mạnh hơn."

Ngoài ra, Ngoại trưởng Lavrov cũng lưu ý rằng có một số nhân vật đối lập đã tách khỏi HNC và Nga hoan nghênh sự tham dự của họ trong cuộc hòa đàm với tư cách những thực thể độc lập./.