Toàn cảnh cuộc đàm phán ở Thụy Sĩ hôm 30/3. (Ảnh: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin ngày 1/4, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã rời cuộc đàm phán dài hơi về chương trình hạt nhân Iran ở Thụy Sĩ.

Trước đó, Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị cũng đã rời cuộc đàm phán trên, tuy nhiên ông Fabius cho biết ông có thể trở lại nếu cần.

Cùng ngày, một nguồn tin từ phái đoàn tham dự đàm phán của Đức cho hay Iran và 6 cường quốc đã không thể đạt được một thỏa thuận chính trị sơ bộ trong cuộc đàm phán hạt nhân, song một thỏa thuận có thể đạt được nếu tất cả các bên thể hiện thiện chí.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho biết đã tìm được các giải pháp cho nhiều vấn đề và các tài liệu sẽ sớm được soạn thảo. Tuy nhiên, các quan chức khác vẫn tỏ ra hoài nghi.

Ngoại trưởng Anh Philip Hammond nhận định rằng vẫn còn nhiều việc phải làm để đạt được thỏa thuận khung về chương trình hạt nhân Tehran cho dù đã có nhiều tiến bộ đáng kể trong mấy ngày qua.

Trong một tuyên bố hiếm hoi, phái đoàn Trung Quốc cảnh báo rằng nếu đàm phán bị sa lầy thì tất cả các nỗ lực trước đó về giải quyết bất đồng hạt nhân sẽ là uổng phí, đồng thời kêu gọi các bên thỏa hiệp./.