Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị (trái) đã hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Lào, ông Salomsay Kommasit. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Sáng 23/4, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc chính thức tại Lào theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Lào, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Lào, ông Salomsay Kommasit tại thủ đô Vientiane.

Tại cuộc hội đàm, hai bên đánh giá cao và bày tỏ sự vui mừng khi nhận thấy quan hệ hợp tác song phương trong thời gian qua đã không ngừng phát triển, ngày càng sâu rộng và thiết thực.

Quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch cũng liên tục phát triển và đạt kết quả tốt. Trong đó, công trình phát triển nổi bật là việc phóng thành công vệ tinh đầu tiên của Lào lên quỹ đạo và việc động thổ xây dựng tuyến đường sắt Lào-Trung; Nhấn mạnh hai bên sẽ tiếp tục thúc đẩy việc xây dựng tuyến đường sắt Lào-Trung trong thời gian tới.

Hai bên nhất trí sẽ cùng phối hợp chặt chẽ để chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachit vào tháng 5 tới.

Trong thời gian thăm chính thức Lào, ông Vương Nghị dự kiến sẽ đến chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachith; hội kiến Thủ tướng Thongloun Sisoulith./.