Ngọc Thắng đã không kịp bình phục dù được huấn luyện viên Miura kiên nhẫn chờ đợi. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Toshiya Miura đã phải chia tay cầu thủ thứ hai vì chấn thương trong đợt tập trung chuẩn bị cho vòng chung kết giải U23 châu Á 2016. Cái tên đen đủi lần này là Hồ Ngọc Thắng.

Tiền vệ của SHB Đà Nẵng dính chấn thương sụn chêm đầu gối từ vòng loại giải U21 quốc gia 2016. Chấn thương này từng khiến anh không thể dự giải U21 quốc tế báo Thanh Niên mới đây. Huấn luyện viên Toshiya Miura gọi Ngọc Thắng lên đội với hy vọng tiền vệ này có thể kịp bình phục trước giải. Nhưng sau một tuần tập luyện, ông Miura đã quyết định chia tay Ngọc Thắng khi biết anh không có cơ hội bình phục.

Sau Võ Huy Toàn, Ngọc Thắng là cái tên thứ hai chia tay U23 Việt Nam. Cả hai đều là thi đấu ở vị trí tiền vệ cánh, đều là cầu thủ đá chính của U23 Việt Nam ở vòng loại giải U23 châu Á và SEA Games 28. Mất Ngọc Thắng và Huy Toàn, huấn luyện viên Miura mất nguyên “đôi cánh” của đội tuyển.

Bộ đôi tiền vệ này cũng là những cầu thủ cực kỳ quan trọng với đội tuyển, sở hữu lối chơi phù hợp với triết lý của ông Miura. Huy Toàn và Ngọc Thắng đã gắn bó với ông Miura từ ASIAD Incheon 2014, sở hữu kinh nghiệm và đẳng cấp vượt trội với phần còn lại.

Trước đó, huấn luyện viên Miura đã gọi Lâm Ti Phông lên tuyển khi Huy Toàn chấn thương. U23 Việt Nam sẽ tiếp tục phải bổ sung lực lượng sau khi Ngọc Thắng bị loại./.