(Nguồn: AP)

Ngày 3/8, ngọn đuốc Olympic đã tới thành phố Rio de Janeiro, sau 3 tháng lần lượt được rước qua 324 thành phố thuộc 27 bang của Brazil, nước chủ nhà Thế vận hội 2016, và dự kiến sẽ được thắp sáng trong lễ khai mạc vào ngày 5/8.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngọn đuốc đã được vận động viên du thuyền nổi tiếng thế giới người Brazil Torben Grael, từng nhiều lần vô địch tại các kỳ Olympic, trao cho Thị trưởng Rio de Janeiro Eduardo Paes.

Phát biểu nhân dịp này, ông Paes cho biết đây là niềm vinh dự lớn lao của thành phố Rio de Janeiro cũng như của người dân Brazil khi được tổ chức Thế vận hội 2016.

Từ nay tới chiều 5/8, ngọn đuốc Olympic sẽ được 600 người rước qua 27 khu phố ở Rio de Janeiro, trong đó có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng.

Ngọn đuốc sẽ thắp sáng sân vận động Maracaná tại lễ khai mạc và sẽ được đốt suốt trong thời gian diễn ra Thế vận hội 2016, tới ngày 21/8.

Cho tới thời điểm này, vẫn chưa rõ ai sẽ là người được vinh dự thắp sáng ngọn đuốc, dù huyền thoại bóng đá thế giới Pele cho biết đích thân Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach và người đứng đầu Ủy ban Olympic Brazil Carlos Arthur Nuzman đã mời ông châm đuốc tại lễ khai mạc.

Tuy nhiên, "Vua bóng đá" hiện chưa thể đưa ra câu trả lời chính thức về lời mời này./.