Ngày 10/5, ngọn lửa Olympic sẽ cháy sáng trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic mùa Hè 2012 tại London (Anh) đã được thắp lên tại Làng Olympic cổ đại ở Hy Lạp từ ánh sáng Mặt trời.

Buổi lễ lấy lửa diễn ra trong sự chứng kiến của các vị khách quý từ khắp nơi trên thế giới với quy mô lớn hơn tại các kỳ thế vận hội trước đây.

Phát biểu tại lễ thắp đuốc, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Jacques Rogge nhấn mạnh ngọn lửa thế vận hội là biểu tượng của hòa bình và tình bằng hữu.

Sau khi kết thúc buổi lễ, ngọn đuốc đã bắt đầu hành trình dài hơn 15.700 km tới xứ sở Sương mù cùng hơn 8.000 công dân ưu tú của nước Anh trong 11 tuần.

Trong hành trình rước đuốc này, ngoài chạy tiếp sức, các vận động viên cũng sử dụng các phương tiện máy bay, tàu thủy, tàu hỏa, tàu điện ngầm, cáp treo, xe đạp, khinh khí cầu và môtô.

Tuần cuối cùng trước khi khai mạc Thế vận hội Olympic mùa Hè 2012 tại London, ngọn đuốc sẽ được rước qua khắp các quận của thủ đô và dọc theo sông Thames tới sân vận động đúng vào ngày khai mạc 27/7 tới./.