(Ảnh minh họa. Nguyên Lý/TTXVN)

Nhiều ngày qua, ngư dân tỉnh Phú Yên trúng đậm các loại cá khai thác gần bờ và khi các tàu cập bờ, các thương lái đều thu mua hết cá với giá khá cao.

Tại các địa phương ven biển thuộc huyện Tuy An và thành phố Tuy Hòa, mỗi đêm có từ 90 đến 120 tàu hành nghề; trung bình một tàu đánh bắt từ 300kg đến gần 1 tấn cá các loại, chủ yếu là cá dò, cá nục được bán với giá từ 7.000-13.000 đồng/kg. Các loại cá này thường được dùng để làm mắm và làm thức ăn cho tôm hùm.

Hành nghề khai thác bằng xuồng máy nhỏ, các ngư dân ở phường 6 và phường Phú Đông (thành phố Tuy Hòa) tuy không trúng sản lượng lớn nhưng một đêm đánh bắt được từ 10kg đến hơn 30kg cá các loại như cá ong, cá lưỡi trâu, cá chai… Các loại cá này thường được các thương lái mua để xuất khẩu với giá từ 60.000-90.000 đồng/kg.

Trong khi vụ cá chết hàng loạt ở một số tỉnh miền Trung mới đây đang được các cơ quan chức năng làm rõ, thì ở tỉnh Phú Yên, việc đánh bắt, thu mua các loại hải sản vẫn diễn ra bình thường. Người tiêu dùng vẫn mua hải sản sử dụng hằng ngày./.