Lý Hoàng Nam giành vé bán kết F27 Futures.

Lý Hoàng Nam tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng tại giải F27 Futures Ai Cập, khi ngược dòng đánh bại Baris Erguden 3-6, 6-2 và 6-4 để giành vé vào bán kết.

Trước khi bước vào tứ kết, Lý Hoàng Nam (hạng 1.317) bị đánh giá thấp hơn rất nhiều so với Baris Erguden - tay vợt hạng 650 thế giới và cũng là hạt giống số 5 tại giải đấu này. ​

Lý Hoàng Nam đã không ​nhập cuộc tốt nhất, đánh mất break ở game thứ 5 và phải chấp nhận thất bại 3-6 ở set 1 sau 32 phút giao tranh.

Tuy nhiên, niềm hy vọng số 1 Việt Nam đã nhanh chóng lấy lại tinh thần khi bước vào set 2. Tay vợt 18 tuổi này đã giành được 2 điểm break và thắng cách biệt tay vợt người Thổ Nhĩ K​ỳ với tỷ số 6-2.

Chiến thắng này giúp Hoàng Nam tự tin hơn rất nhiều và tạo nên thế trận cân bằng trước Baris Erguden trong 8 game đầu tiên ở set quyết định. Phải đến game 9, bước ngoặt mới diễn ra khi Hoàng Nam giành được break quan trọng trước khi tận dụng tốt quyền giao bóng ở game 10 để ấn định chiến thắng 6-4.

Ngược dòng ngoạn mục trước hạt giống số 5, Lý Hoàng Nam đã giành vé vào bán kết và đối thủ tiếp theo của anh sẽ là người thắng trong cặp đấu Issam Haitham Taweel - Daniel Cox (hạt giống số 2)./.