Một cuộc biểu tình rầm rộ trên đường phố thủ đô Moldova. (Ảnh: AP)

Sau khi phong tỏa đại lộ ở trung tâm thủ đô Chisinau vào đêm 3/10, những người biểu tình Moldova phản đối Tổng thống Nicolae Timofti dọa sẽ chuyển sang "kế hoạch B", theo đó sẽ phong tỏa tất cả các tuyến đường trên toàn quốc.

Trong cuộc họp báo, thủ lĩnh "Đảng Chúng ta" Renato Mustachioed cho biết: "Chúng tôi muốn thông báo rằng những gì diễn ra đêm qua, có thể diễn ra sau vài ngày nữa trong 3-4 quận khác của thành phố (Chisinau). Nó sẽ diễn ra không chỉ vào cuối tuần. Các con đường trên khắp đất nước có thể cùng lúc bị phong tỏa. Chúng tôi đã đánh tín hiệu để họ tự nguyện ra đi và đây là đòi hỏi của đại đa số người dân Moldova."

Rạng sáng 3/10, các thành viên và những người ủng hộ Đảng Xã hội chủ nghĩa và Đảng Chúng ta đã phong tỏa đại lộ trung tâm ở thủ đô Chisinau. Hành động này diễn ra do ngày 2/10 là thời điểm kết thúc tối hậu thư mà các đảng trên trao cho Tổng thống Nicolae Timofti.

Các cuộc biểu tình tại Moldova diễn ra sau cuộc míttinh ngày 6/9, với sự tham gia của khoảng từ 35.000-100.000 người. Người biểu tình đòi Tổng thống và chính phủ từ chức và tiến hành bầu cử quốc hội sớm, đồng thời kêu gọi trừng phạt những người có liên quan đến việc 1 tỷ USD trong các ngân hàng "biến mất"./.