Gary Neville sẽ cùng em trai Phil Neville dẫn dắt Valencia. (Ảnh: BPI)

Ngày 2/12, câu lạc bộ Valencia của Tây Ban Nha đã bổ nhiệm cựu danh thủ người Anh của Manchester United là Gary Neville vào vị trí huấn luyện viên trưởng, thay thế cho ông Nuno Espirito vừa bị sa thải.

Gary Neville, 40 tuổi, trước đó là một bình luận viên của kênh truyền hình thể thao Sky Sports. Gary Neville sẽ hội ngộ cùng em trai Phil Neville, người đã được bổ nhiệm làm trợ lý huấn luyện viên tại Valencia từ mùa Hè năm 2015.

Trận đấu đầu tiên trên cương vị huấn luyện viên Valencia của Gary Neville là trận gặp Lyon ở lượt cuối vòng bảng Champions League vào tuần tới. Valencia hiện xếp thứ 3 bảng H với 6 điểm, kém Gent 1 điểm. Zenit St. Petersburg xếp đầu với 15 điểm trong khi Lyon đã bị loại chỉ với 1 điểm sau 5 lượt trận.

Valencia hiện xếp thứ 9 tại giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha (La Liga), với 19 điểm, kém 5 điểm so với Celta Vigo của vị trí thứ 4. Trận tiếp theo của Valencia ở La Liga là tiếp Barcelona trên sân nhà, vào sáng 6/12. Người em trai Phil Neville, sẽ đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên tạm quyền ở trận này.

Chủ tịch Valencia, Layhoon Chan, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng vì có thể bổ nhiệm Gary một cách nhanh chóng. Anh ấy là một người có rất nhiều kinh nghiệm huấn luyện tại Anh. Anh ấy cũng sở hữu một sự nghiệp cầu thủ lẫy lừng cùng đội tuyển Anh và Man United. Trong suốt sự nghiệp của mình, Gary luôn thể hiện mình là một người lãnh đạo đúng nghĩa, tuyệt vời trong lẫn ngoài sân cỏ. Đó là những phẩm chất đủ để thuyết phục chúng tôi rằng Gary là sự lựa chọn tối ưu nhất của Valencia ở thời điểm hiện tại.”

Gary Neville vẫn đang là trợ lý cho huấn luyện viên Roy Hodgson tại Đội tuyển Anh từ năm 2012 cho tới nay.

Tiếp nhận chiếc ghế huấn luyện viên tại Valencia, Gary Neville sẽ chấm dứt công việc bình luận viên tại Sky Sports.

Hợp đồng giữa Gary Neville và Valencia có thời hạn tới hết mùa giải 2015-2016./.