Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Khẳng định quá trình điều trị bệnh hiểm nghèo vô cùng tốn kém, đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn Bảo hiểm nhân thọ VietinAviva cho hay, đơn vị này vừa có dịch vụ mới có thể hỗ trợ chi phí điều trị lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội thảo về cách phòng chống và xử lý một số bệnh hiểm nghèo tổ chức sáng 22/10 tại Hà Nội, bà Nguyễn Ngọc Trang, Tổng giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Bảo hiểm nhân thọ VietinAviva cho rằng, thế giới, đặc biệt là những quốc gia phát triển, bảo hiểm bảo vệ người dân trước những bệnh hiểm nghèo rất phổ biến.

Theo bà, quá trình điều trị bệnh hiểm nghèo đòi hỏi phải nguồn tài chính để tuân thủ theo phác đồ thuốc, chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, tập luyện. Điều này sẽ là gánh nặng không nhỏ với người bệnh và cả gia đình.

Những gánh nặng này cũng được ông Nguyễn Bá Đức, Phó Chủ tịch Hội ung thư Việt Nam nhấn mạnh và cho rằng con số bệnh nhân mắc ung thư mỗi năm ước tính khoảng 200.000 người tại Việt Nam chỉ là con số bề nổi.

Theo ông, số lượng người mắc các bệnh hiểm nghèo nói chung và ung thư nói riêng nhưng không biết hoặc chưa được báo cáo chắc chắn cao hơn nhiều. Đây là một trong những gánh nặng theo ông không chỉ với gia đình người bệnh mà còn với cả xã hội.

Để có kế hoạch tài chính, lãnh đạo VietinAviva cho biết, ngay trong tháng Mười, phía VietinAviva đã có sản phẩm mang tên Phát Bảo An cho khách hàng từ 18 tới 60 tuổi. Đây là sản phẩm hỗ trợ khách hàng với một số bệnh như ung thư, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, suy thận mãn, suy gan giai đoạn cuối,...

Theo đại diện VietinAviva, khách hàng tham gia gói sản phẩm có thể nhận được quyền lợi hỗ trợ chi phí điều trị cao nhất là 1 tỷ đồng cộng với trợ cấp 50 triệu đồng trong 12 tháng và chi phí phục hồi 200 triệu đồng. Tổng mức hỗ trợ với gói cao nhất như vậy có thể lên tới 1,8 tỷ đồng. Người bệnh có thể bắt đầu nhận tiền ngay trong tháng đầu tiên phát hiện bệnh.

Đại diện VietinAviva cho biết, mức phí với gói sản phẩm bảo hiểm trên dao động tùy từng hoàn cảnh, đối tượng nhưng cao nhất khoảng 5 triệu đồng mỗi năm, đóng trong thời gian 5 năm, 10 năm hoặc 15 năm./.