Ảnh minh họa. (Nguồn: businesskorea.co.kr)

Cơ quan Giám sát Tài chính (FSS) ở Seoul ngày 9/6 cho biết giá trị trái phiếu Hàn Quốc do các nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ trong tháng Năm tăng thêm 3.200 tỷ won (2,85 tỷ USD), tháng tăng thứ năm liên tiếp và đây cũng là mức mua hàng tháng cao nhất kể từ tháng 2/2013.

Theo số liệu của FSS, các doanh nhân và nhà giao dịch Thụy Sĩ dẫn đầu danh sách các nhà đầu tư nước ngoài sở hữu trái phiếu Hàn Quốc, với giá trị trái phiếu có mệnh giá bằng đồng won tăng thêm 1.100 tỷ won trong tháng Năm. Các nhà đầu tư đến từ Luxembourg và Trung Quốc xếp ở các vị trí tiếp theo.

Tháng Năm cũng là tháng thứ tư liên tiếp giới đầu tư nước ngoài gia tăng lượng cổ phiếu họ nắm giữ, mua vào lượng trái phiếu trị giá 1.400 tỷ won tổng cộng, thấp hơn nhiều so với con số 4.700 tỷ won trong tháng trước đó. Trong tháng vừa qua, các nhà đầu tư Mỹ mua lượng cổ phiếu nhiều nhất với 1.100 tỷ won (1 USD = 1.122,25 won).

Tính đến cuối tháng Năm, lượng trái phiếu các nhà đầu tư nước ngoài sở hữu chiếm tới 30,1% tổng khối lượng trái phiếu Hàn Quốc, so với mức 30,7% trong tháng Tư./.