Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. (Nguồn: RT)

Theo TASS, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 13/1 cho biết Nga không có ý định trở lại Nhóm 8 nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G8).

Phát biểu với truyền thông, ông Peskov nói: "Dù thế nào đi nữa, chủ đề này (trở lại thể thức G8) cũng sẽ không được thảo luận tại Moskva."

Trước đó, phát biểu trên kênh Rai 2 TV ngày 11/1, Ngoại trưởng Italy Angelino Alfano bày tỏ hy vọng Nga sẽ sớm tái gia nhập G8, vốn đã bị giảm xuống thành G7 (7 nước) sau khi Moskva sáp nhập bán đảo Crimea hồi năm 2014.

Trước đó, Ngoại trưởng Italy Angelino Alfano bày tỏ hy vọng Nga sẽ sớm tái gia nhập Nhóm 8 nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới.

Phát biểu trên kênh Rai 2 TV ngày 11/1, ông Alfano nói: “Chúng tôi không thể nhưng mong muốn khôi phục cơ chế G8 với Nga và chấm dứt bầu không khí Chiến tranh Lạnh."

Theo ông Alfano, Italy lâu nay đã thúc đẩy việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) nhằm vào Nga và hy vọng chính quyền sắp tới của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump sẽ cải thiện quan hệ với Moskva cũng như tạo thuận lợi để Nga tái gia nhập G8./.