Ngày 12/4, người phát ngôn Nhà trắng Sean Spicer đã chính thức xin lỗi về phát ngôn trước đó của mình khi so sánh rằng trùm Đức Quốc xã Hitler cũng không sử dụng vũ khí hóa học với người dân như Tổng thống Syria Bashar al-Assad. 

Tại một diễn đàn đánh dấu 100 ngày cầm quyền của Tổng thống Donald Trump, ông Spicer khẳng định những bình luận của mình là không thể bào chữa và đáng bị chỉ trích.

Ông Sean Spicer – Người phát ngôn Nhà trắng: “Tôi đã phạm một sai lầm. Không có cách nào để biện hộ. Tôi đã đề cập đến một chủ đề không nên nhắc đến. Tôi mong được mọi người tha thứ.”

Bình luận hôm 11/4 của ông Spicer đã bị dư luận trong và ngoài nước Mỹ lên án mạnh mẽ, khi bỏ qua thực tế rằng Đức Quốc xã đã giết hại hàng triệu người Do Thái và các dân tộc khác bằng khi độc trong giai đoạn Chiến tranh Thế giới thứ 2.

Phát ngôn này đã lập tức bị dư luận lên án, đặc biệt trong thời điểm người Do Thái đang trong dịch lễ Quá Hải và tưởng nhớ thảm họa tàn sát người Do Thái cũng như các tín đồ Cơ đốc giáo chuẩn bị cho lễ Phục Sinh./.