(Nguồn: AP)

Những ngày này, bức hình người phụ nữ một tay cầm chiếc ô rách tả tơi, một tay cầm chiếc bánh bao cắn dở trên miệng dưới mưa gió trong cơn bão Megi đã gây sốt trên cộng đồng mạng Đài Loan, Trung Quốc.

Tờ Wall Street Journal đã chọn đăng bức hình thú vị này của một phóng viên hãng AP cho bài viết về bão Megi - cơn bão đã đổ bộ vào Đài Loan, làm 4 người chết, 268 người bị thương, và trên 3,1 triệu căn nhà bị mất điện ở Đài Loan.

Ngay sau đó, bức ảnh đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng. Nhiều độc giả đã đưa ra nhưng bình luận về bức hình này: "Chả nhẽ không có việc gì cần phải làm khác hơn là ăn bánh bao trong bão?" "Không nên bỏ lỡ chiếc bánh bao ngon dù là có bão". Có cư dân mạng còn tò mò đặt câu hỏi: "Cô ấy mua bánh bao ở đâu nhỉ, tôi muốn ăn chiếc bánh đó!" hay "Hãy chỉ cho tôi cửa hàng cô ấy đã mua chiếc bánh bao đó!"

Phương tiện truyền thông Đài Loan địa phương phỏng vấn một người tự xưng là một người thân của người phụ nữ trong ảnh cho biết chồng của cô ấy đã mua bánh bao cho cô từ một cửa hàng tiện lợi địa phương gọi là FamilyMart.

Người phụ nữ sau đó được xác định tên Đại, 53 tuổi, chủ một sạp hàng hoa quả tại một khu chợ ở Đài Bắc. Cô nói với tờ Apple Daily rằng cô đã ngạc nhiên khi bức hình về cô nổi tiếng như vậy. Cô cho biết cô cảm thấy không may mắn vì đã nổi tiếng theo cách này. Cô cũng bày tỏ hy vọng các phương tiện truyền thông sẽ có dịp giới thiệu về sạp hàng bán trái cây cây của mình để giúp cô kinh doanh tốt hơn./.