Một khu rừng, nơi được cho là đã xảy ra quan hệ tình dục giữa người tị nạn và nữ sinh. (Nguồn: RT)

Cảnh sát ở thành phố Korneuburg (Áo) đã bắt giữ một người Afghanistan khoảng hơn 20 tuổi do bị cáo buộc đe dọa một nữ sinh 13 tuổi để ép buộc nữ sinh này phải quan hệ tình dục trong thời gian suốt 3 tháng.

"Bị cáo không sử dụng bạo lực, nhưng y đã đe dọa nạn nhân, khiến nạn nhân sợ hãi và làm những gì y muốn," một phát ngôn viên cảnh sát cho biết, theo lời trích dẫn trên báo Kurier của Áo.

Theo hãng tin RT, các báo cáo cho biết vào thời điểm xảy ra vụ việc, người đàn ông này vẫn đang sinh sống tại một khu trú ẩn dành cho người tị nạn. Y đã gặp nạn nhân qua mạng vào đầu tháng 1. Tình bạn qua thư này sau đó đã thay đổi, và cuối cùng hai người đã gặp mặt nhau tại một khu rừng, nơi họ được cho là đã quan hệ tình dục.

Theo cảnh sát, nạn nhân đã cảm thấy quá sợ hãi, không dám nói chuyện với ai về vụ việc này và đã giữ im lặng suốt 3 tháng, trong thời gian đó nghi can được cho là đã nhiều lần thuyết phục nữ sinh này quan hệ tình dục.

"Trong thời gian 3 tháng, người tị nạn này đã nhiều lần lạm dụng nữ sinh," phát ngôn viên cảnh sát nói thêm.

Sau khi cô bé thú nhận với cha mẹ về sự lạm dụng mà cô đã phải chịu đựng, họ đã báo với cảnh sát để bắt giữ người đàn ông này. Y sau đó đã bị tạm giam, và vẫn bị tạm giam trong quá trình tiến hành điều tra.

Cảnh sát đã từ chối cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết nào về vụ việc nhằm bảo vệ nạn nhân.

"Trên cơ sở lợi ích hợp pháp của nạn nhân, sẽ không có hoạt động truyền thông nào được thực hiện đối với trường hợp này," phát ngôn viên cảnh sát Markus Haindl cho biết theo trích dẫn trên tờ Kurier.

Bạo lực tình dục có liên quan tới làn sóng người tị nạn đang tràn vào châu Âu đã xuất hiện trên nhiều tiêu đề báo tại Áo trong vài tháng vừa qua.

Tháng trước, thị trấn yên tĩnh Klagenfurt của Áo đã bị sốc trước thông tin về một cuộc tấn công một bà mẹ và cậu con trai 4 tuổi của chị tại một hồ bơi trong vùng. Một người đàn ông trung niên gần như không nói được tiếng Đức được cho là đã có những động chạm có tính chất quấy rối tình dục đối với người phụ nữ này sau khi bế cậu bé lên vai và đưa tới một khu vực khác của hồ bơi. Người phụ nữ khoảng 30 tuổi đã nộp đơn khiếu nại với cảnh sát, và hiện tại cảnh sát đang tiến hành tìm kiếm nghi phạm.

Phản ứng trước những hành vi quấy rối tình dục đã được công bố có liên quan tới người di cư Afghanistan, chẳng hạn như vụ cưỡng bức một phụ nữ nghỉ hưu 72 tuổi do một thanh niên tị nạn 18 tuổi người Afghanistan thực hiện ở thị trấn Traiskirchen, chính phủ Áo đã có kế hoạch tiến hành một chiến dịch quảng cáo quy mô lớn tại 5 thành phố lớn nhất ở Afghanistan.

Áp phích và biển báo dự kiến sẽ được lắp đặt, trên đó viết: "Không tiếp nhận người tị nạn tại Áo vì lý do kinh tế" và "Những kẻ buôn lậu nói dối! Hãy tìm kiếm thông tin xác thực!"

Trong năm vừa qua, Áo đã chứng kiến một sự gia tăng đột biến về số lượng đơn xin tị nạn đến từ Afghanistan. Có khoảng 25.500 người Afghanistan, chủ yếu là nam giới ở độ tuổi lao động nộp đơn trong năm ngoái - chiếm hơn 1/4 tổng số người tị nạn ở Áo.

Chính phủ Áo tuyên bố rằng họ đã có kế hoạch mở rộng chiến dịch nhằm bao phủ khắp các quốc gia Bắc Phi như Morocco, Tunisia và Algeria - đây là quê quán của hàng triệu người tị nạn tràn vào châu Âu.

Trong tháng 2, Áo đã đưa ra giới hạn gây tranh cãi khi chỉ tiếp nhận 80 đơn đăng ký tị nạ trong một ngày, với mục đích giảm thiểu số lượng người tị nạn đổ vào nước này. Chính phủ Áo cũng có ý định giới hạn số lượng người tị nạn xuống còn 37.500 người trong năm nay sau khi đã xử lý khoảng 90.000 hồ sơ trong năm ngoái./.