Kanai Das được cho là hóa thân của Ganesh. (Nguồn: nypost.com)

Anh Kanai Das, một người Ấn Độ đã mắc phải chứng u sợi thần kinh (neurofibromatosis) khiến gương mặt nổi lên những khối u trông rất giống voi, khiến một số người tin rằng anh là hóa thân của Ganesh, vị thần đầu voi phúc hậu trong đạo Hindu.

Tuy được tôn thờ, nhưng anh vẫn phải đi ăn xin kiếm sống và chỉ kiếm được khoảng 5 USD/ngày.

“Mọi người nghĩ tôi là thần Ganesh vì tôi có cái vòi giống ngài. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy,” anh chia sẻ với kênh Carter News.

Khi mới sinh ra, Das đã có một khối u trên đầu. Khối u này sau đó phát triển mạnh đến nỗi khiến da mặt của anh chảy xệ hết xuống và che khu​ất hoàn toàn mắt phải của anh.

“Tôi vẫn còn nhớ những kỷ niệm khi có thể quan sát bằng cả hai con mắt. Nhưng rồi thời gian trôi đi, và mắt phải của tôi cũng biến mất luôn. Giờ tôi chẳng nhớ lúc trước tôi đã quan sát như thế nào nữa.”

Số tiền ít ỏi mà Das kiếm được từ việc ăn xin được dùng để nuôi sống chính anh và mẹ nuôi của anh, bà Bharati.

“Mọi người tôn kính con trai tôi như là hiện thân của thần Ganesh, và họ có cho chúng tôi chút tiền. Họ yêu quý nó và mong được nó ban phúc, nhưng chính chúng tôi cũng cần đến những phúc lành của thần linh. Con trai tôi càng cần được ban phúc, bởi nó đã sống một cuộc sống quá khổ sở,” bà Bharati chia sẻ.

Anh Das hiện đang cố gắng kiếm đủ tiền để phẫu thuật chỉnh lại gương mặt cho mình. “Mặc dù bác sỹ nói rằng bệnh của tôi không có thuốc chưa, nhưng tôi vẫn hy vọng vào một phép màu. Tôi muốn làm một người khỏe mạnh và có cuộc sống bình thường”./.