Ông Kim Jong Un chụp lưu niệm cùng hai nữ phi công (Nguồn: KCNA)

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA mới đây đã phát đi hình ảnh nhà lãnh đạo nước này Kim Jong Un có buổi úy lạo tinh thần của các nữ phi công lái máy bay chiến đấu.

Hình ảnh của KCNA cho thấy ông Kim đã đích thân tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cho hai nữ phi công vừa bước xuống từ chiến đấu cơ. Một bức ảnh khác cũng cho thấy ông Kim còn tự tay chụp ảnh các nữ phi công.

"Tôi rất lấy làm hài lòng khi được chứng kiến tài năng tuyệt vời cùng tinh thần dũng cảm của các nữ phi công, những người đã tiến bộ hết sức nhanh chóng chỉ sau vài tháng được tôi chỉ đạo huấn luyện," KCNA dẫn lời ông Kim, đồng thời cho biết hai nữ phi công trên có tên là Jo Kum Hyang và Rim Sol.

KCNA cũng cho biết ông Kim đã khen ngợi những nữ phi công này hoàn thành tốt những nhiệm vụ mà thậm chí là khó khăn với ngay cả cánh nam giới.

Sau một thời gian vắng mặt vì bị bệnh, theo KCNA, ông Kim gần đây thường xuyên xuất hiện trong các chuyến đi thị sát đơn vị quân đội nhằm nâng cao khả năng chiến đấu trong bối cảnh Hội đồng Bảo an mới ra nghị quyết về tình hình vi phạm nhân quyền tại Triều Tiên./.