Ông Kim Jong Un trong một lần thăm trại trẻ mồ côi. (Nguồn: Kfausa.org)

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 1/12 đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong Un đã tới thăm Cung học sinh Mangyongdae, một trung tâm giáo dục tổ chức các hoạt động ngoại khóa tổng hợp dành cho học sinh, mà ông yêu cầu cần phải cải tạo lại hồi tháng 5/2014.

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong Un bày tỏ hài lòng về trung tâm trên đồng thời cho rằng học sinh sẽ có thể học hỏi thêm về lịch sử cách mạng của đất nước.

Tuy nhiên, bản tin KCNA không nêu rõ chuyến thăm được thực hiện vào thời điểm nào.

KCNA cho biết tại trung tâm trên có trưng bày mô hình một quả rocket Unha 3 mà Bình Nhưỡng đã dùng để đưa vệ tinh lên quỹ đạo vào tháng 12/2012.

Cùng đi với nhà lãnh đạo này có ông Kim Yang-gon, quan chức hàng đầu của Đảng Lao động Triều Tiên phụ trách các mối quan hệ liên Triều và một quan chức cấp cao khác của đảng là ông Jo Yong-won.

Cơ quan tình báo của Hàn Quốc hôm 30/11 cho rằng khi xem xét trên cơ sở tần suất xuất hiện cùng với nhà lãnh đạo Kim Jong Un trong các cuộc thị sát, thứ bậc của ông Jo trong ban lãnh đạo Triều Tiên dường như đã được nâng cao nhanh chóng trong thời gian gần đây./.