Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un. (Nguồn: THX/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/3 cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đi thị sát một xưởng sửa chữa tàu của hải quân mang tên 3/10 thuộc Đơn vị Hải quân 597 của Quân đội Nhân dân Triều Tiên.

Tuy nhiên, KCNA không thông báo hoạt động này của ông Kim Jong-un diễn ra khi nào mà chỉ cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên đã ca ngợi xưởng sửa chữa tàu đã tạo ra cơ sở kỹ thuật vững chắc để sửa chữa mọi loại tàu chiến trong thời gian ngắn nhất.

Ông Kim Jong-un bày tỏ hy vọng và tin tưởng rằng các cán bộ và công nhân của xưởng sẽ có những đóng góp tích cực cho việc phát triển lực lượng hải quân.

KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un nói: “Việc tổ chức lại xưởng này thành môt xưởng hiện đại bằng nỗ lực của chính chúng ta là một biểu hiện đầy ấn tượng của tinh thần chiến đấu bất khuất và giá trị cơ bản của quân và dân Triều Tiên, những người đang thực hiện một chiến dịch bất chấp khó khăn và thử thách, trong khi cương quyết đập tan những hành động liều lĩnh của Mỹ và những kẻ theo đuôi nhằm bóp nghẹt chủ nghĩa xã hội của Triều Tiên”./.