Đạo diễn David Hermann đang tập cùng giọng nữ cao Cho He Hae Ryong và các nghệ sỹ Việt Nam.

Nhạc kịch-Opera "Con dơi" (tên tiếng Đức "Die Fledermaus") của nhà soạn nhạc lừng danh người Áo Johann Strauss II được biểu diễn lần đầu tại Vienna năm 1784. Từ đó đến nay, đây vẫn là một trong những nhạc kịch được yêu thích trên toàn thế giới.

Trong mùa biểu diễn 2017-2018 này, nhạc kịch đã được biểu diễn tại các nước Anh, Mỹ, Nhật Bản, Pháp, Áo, Australia và Đức.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, lần đầu tiên vở nhạc kịch sẽ được Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch thành phố thực hiện với sự hỗ trợ của Viện Goethe.

Vở nhạc kịch "Con dơi" nổi tiếng nhờ những bản nhạc Valse hấp dẫn cũng như cốt truyện đầy kịch tính, diễn ra trong một buổi dạ hội sang trọng của một nhà bảo trợ giàu có.

Câu chuyện xoay quanh kế hoạch trả đũa của bác sỹ Falke với một người bạn. Ông mời khách tới dự một buổi dạ hội. Những người tham dự sẽ đeo mặt nạ và thay tên đổi họ, bắt đầu trò chơi tinh nghịch làm mọi người nhầm lẫn. Một cô hầu gái bỗng trở thành nữ nghệ sỹ, một giám đốc nhà tù lại trở thành ngài hầu tước, một người đàn ông đã lập gia đình lại đi tán tỉnh chính vợ mình.

Rượu Champagne và âm nhạc đã hoàn thành nốt phần còn lại của vở kịch. Mãi đến sáng sớm hôm sau, mọi sự nhầm lẫn mới được sáng tỏ và tất cả mọi người đều nhất trí rằng kẻ có lỗi chính là rượu Champagne.

Vở nhạc kịch có nét giống những bộ phim truyền hình nhiều tập mang tính hài hước và giải trí, nói về mặt sau của con người trong xã hội và chỉ ra những trò lừa đảo, những âm mưu, sự phản bội, đi kèm với những cái nháy mắt và một chút hài hước.

Đạo diễn David Hermann của Nhà hát Nhạc kịch Đức đã sang Việt Nam chỉ đạo dàn dựng vở nhạc kịch "Con dơi."

Nhạc trưởng Askan Siegfried Geisler đến từ Nhà hát Âm nhạc Revier của vùng Gelsenkirchen sẽ chỉ huy dàn nhạc, nhạc trưởng Trần Nhật Minh chỉ huy hợp xướng.

Đạo diễn David Hermann và nhạc trưởng Askan Geisler đã làm việc trong 6 tuần với dàn nhạc giao hưởng, dàn đồng ca, đội balê và những nghệ sỹ hát solo, độc tấu của Nhà hát để dàn dựng vở nhạc kịch "Con dơi."

Những giọng hát xuất sắc nhất của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có giọng nam cao Phạm Trang đã từng học tập tại Đức, giọng nữ cao Cho He Hae Ryong, cũng như giọng ca trẻ nam trung Đào Mác sẽ tham gia vở nhạc kịch.

Nhạc phẩm được hát bằng tiếng Đức, lời thoại được biểu diễn bằng tiếng Việt.

Vở nhạc kịch sẽ được trình diễn lúc 20 giờ ngày 19 và 20/8 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh./.