Nhẫn cưới hợp mệnh là một trong những yếu tố giúp cuộc hôn nhân thêm hạnh phúc, bền chặt.

Chọn nhẫn cưới hợp mệnh là một trong những yếu tố giúp cuộc hôn nhân thêm hạnh phúc, bền chặt, công việc thuận lợi, con cái đề huề.

Nếu mệnh hai vợ chồng khác nhau nhưng lại muốn đeo nhẫn cặp, thì bạn có thể lựa chọn một cách tương đối.

1. Mệnh Kim – chọn nhẫn thuộc Thổ (Thổ sinh Kim)

Đặc điểm: Nhẫn hình vuông, được cách điệu với những nét vuông vắn; mặt nhẫn lồi lên được thiết kế thành hình vuông, chữ nhật, nạm đá quý màu vàng, xám. Trên thân nhẫn có thể gắn kết những viên đá quý có gam màu vàng, xám, ghi.

2. Mệnh Mộc – chọn nhẫn thuộc Thủy (Thủy sinh Mộc)

Đặc điểm: Nhẫn tròn, mảnh được cách điệu uốn lượn; mặt nhẫn lồi lên hình tròn hoặc bầu dục gắn đá đen, xanh tím, xanh đen hoặc màu lục. Nếu muốn gắn đá trên thân nhẫn thì chọn đá màu sẫm tương tự.

3. Mệnh Hỏa – chọn nhẫn thuộc Mộc (Mộc sinh Hỏa)

Đặc điểm: Nhẫn tròn, có thể cách điệu uốn lượn; mặt nhẫn lồi lên hình tròn hoặc bầu dục, nạm đá màu xanh. Trên thân nhẫn có thể gắn những viên đá màu xanh.

4. Mệnh Thổ - chọn nhẫn thuộc Hỏa (Hỏa sinh Thổ)

Đặc điểm: Nhẫn hình dạng góc cạnh hoặc nhọn, được cách điệu với những cạnh cắt chéo; mặt nhẫn lồi lên có thể là hình tam giác hoặc đa giác, nạm đá màu hồng, đỏ hoặc da cam. Trên thân nhẫn có thể nạm đá với gam màu như vậy.

5. Mệnh Thủy – chọn nhẫn thuộc Kim (Kim sinh Thủy)

Đặc điểm: Nhẫn màu trắng hoặc vàng, chất liệu vàng tây, bạch kim, bạc, thiết kế tròn, trơn, kiểu dáng đơn giản không có mặt lồi lên để gắn đá. Trên thân nhẫn có thể gắn chìm những viên đá quý hình tròn màu vàng, trắng.