Màn trình diễn pháo hoa của đội Hoa Kỳ năm 2013. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Còn đúng một tuần nữa, tại thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 (DIFC 2015) với chủ đề “Đà Nẵng - Bản giao hưởng sắc màu.”

Ngoài đội chủ nhà Đà Nẵng-Việt Nam, DIFC 2015 có sự tham dự của các đội Fireworks for Africa (Nam Phi), Pyrotecnico (Hoa Kỳ), Howard & Son Fireworks (Australia) và Surex Firma Rodzinna (Ba Lan).

Như vậy, tại DIFC 2015 có đại diện của cả 5 châu lục tranh tài.

Theo kế hoạch, mỗi đội tham dự DIFC 2015 sẽ trình diễn từ 20-22 phút. Địa điểm bắn pháo hoa tại cảng Sông Hàn.

Khán đài chính ở khu vực vỉa hè đường Trần Hưng Đạo (đối diện khu vực bắn); đường Bạch Đằng, cầu Sông Hàn, cầu Thuận Phước và một số tàu thuyền được cấp phép hoạt động trên sông... là những điểm xem trình diễn pháo hoa của người dân và du khách.

Đội bắn pháo hoa chuyên nghiệp của thành phố Đà Nẵng đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi từ lần thứ nhất vào tháng 3/2008. Trải qua 6 lần tranh tài, đội Đà Nẵng đã để lại nhiều ấn tượng đẹp, tiến bộ qua mỗi lần thi.

Đến với DIFC 2015, màn trình diễn của đội thể hiện những nét đẹp của một đất nước đã trải qua biết bao thăng trầm lịch sử, ca ngợi vẻ đẹp của con người Việt Nam với tinh thần bất khuất, kiên trung, cùng lòng mến khách.

Đội Ba Lan-Surex Firma Rodzinna đã giành giải nhất cuộc thi pháo hoa quốc tế Busan, Hàn Quốc 2011. Thành tích gần đây nhất của đội là giải nhất cuộc thi pháo hoa quốc tế Pohang, Hàn Quốc, vào tháng 7/2014.

Surex Firma Rodzinna là công ty pháo hoa hàng đầu châu Âu có trụ sở tại Ba Lan. Họ đã tham gia vào nhiều sự kiện pháo hoa quốc tế và đoạt nhiều giải thưởng quốc tế cao nhất tại các cuộc thi pháo hoa toàn cầu.

Chưa từng tham gia trình diễn tại DIFC, vì vậy đội Ba Lan được xem như là một ẩn số tại cuộc thi năm nay.

Đại diện đến từ Hoa Kỳ - Công ty Pyrotecnico đã Vô địch cuộc thi DIFC 2013 tại Đà Nẵng, á quân tại DIFC 2010.

Công ty Fireworks for Africa (Nam Phi) từng giành giải nhất lễ hội pháo hoa quốc tế Knokke-Heist, Bỉ, năm 2008; là tác giả của màn trình diễn pháo hoa ngoạn mục tại FIFA World Cup 2010. Công ty đã tham dự và giành giải nhất tại nhiều cuộc thi pháo hoa quốc tế.

Cũng chưa từng tham dự DIFC nhưng với những thành tích đã đạt được, đội Nam Phi được kỳ vọng sẽ đem đến một màn trình diễn xuất sắc, một không khí tươi mới tại DIFC 2015.

Đội Australia (Australia) - Công ty Howard & Son Fireworks năm 2011 đã giành giải đồng cuộc thi pháo hoa quốc tế Montreal, Canada. Howard & Son Fireworks là một trong những công ty pháo hoa thành công nhất tại Australia, nổi tiếng với những màn trình diễn tuyệt vời tại các sự kiện lớn trên khắp thế giới.

Ngày nay, các kỹ thuật viên pháo hoa thế hệ thứ tư tiếp tục sự nghiệp của dòng họ Howard, mang đến một động lực và sức sáng tạo mới mẻ.

Công ty hiện có đội ngũ những nhà thiết kế trẻ rất sáng tạo và đầy ắp những ý tưởng mới.

Nhằm phục vụ cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015, Công ty cổ phần Xây dựng đầu tư công nghiệp Đông Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, đang thi công lắp đặt khán đài với 32.000 chỗ ngồi ở bờ đông sông Hàn. Khán đài của DIFC lập hồ sơ kỷ lục “Khán đài lắp ghép lớn nhất Việt Nam” để Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam chứng nhận.

Nằm trong chuỗi những hoạt động phụ trợ cho DIFC 2015, từ ngày 25/4 đến 2/5 sẽ khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng với chủ đề “Biển Đà Nẵng - điểm đến an toàn, văn minh, hấp dẫn,”

Theo ông Nguyễn Đức Vũ - Phó Trưởng ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng, để thu hút khách hơn nữa, năm nay Ban quản lý triển khai thêm nhiều hoạt động như: Tổ chức hội thao cứu hộ quốc tế, tổ chức đua xe đạp quanh bán đảo Sơn Trà, tăng thêm 5 quầy lưu niệm, ẩm thực ở phía Nam Công viên Biển Đông…/.