Nhân viên bảo vệ quỳ gối ngăn nữ tài xế đỗ sai quy định. (Nguồn: CCTVNews)

Hình ảnh một nhân viên bảo vệ trung tâm mua sắm ở Đức Châu, Sơn Đông quỳ gối ngăn một chiếc xe ba bánh đỗ sai quy định đã làm dấy lên một cuộc tranh luận trên mạng xã hội ở Trung Quốc, Theo CCTV.

Trang tin tức dzwww.com của Sơn Đông dẫn lời của nhân viên bảo vệ Fu Chongming cho biết ông đã làm mọi điều có thể để ngăn tài xế chiếc xe đỗ ở nơi trái quy định.

Tuy nhiên nữ tài xế vẫn cố ý lái xe vào khu vực cấm. Ông Fu đã phải quỳ xuống xin tài xế đậu xe chỗ khác.

Sau khi những bức ảnh ghi lại sự việc xuất hiện rộng rãi trên mạng, một số người đã cho rằng ông Fu chỉ cố ý ra vẻ để được nổi tiếng.

Tuy nhiên, ông Fu cho biết: “Tôi không thể cư xử thô lỗ với khách hàng vì họ không tuân thủ các quy định, nên tôi đành phải quỳ xuống mà xin họ. Những gì tôi làm hoàn toàn là vì công việc và để bảo đảm trật tự của trung tâm thương mại.”

Trong khi chỉ trích hành động của nữ tài xế xe ba bánh, cư dân mạng cũng đã tham gia một cuộc tranh luận về tình hình đạo đức của một bộ phận người Trung Quốc hiện nay.

“Người ta thấy khó chịu khi bị yêu cầu làm theo quy định. Làm việc trong những lĩnh vực như thế không phải chuyện dễ. Điều quan trọng nhất là phải hiểu chúng ta ảnh hưởng đến người khác thế nào. Chúng ta cần phải nghĩ cho người khác nữa,” người dùng @Yuxiaxuejiedeyuxia bình luận.

Nữ tài xế cố đi dù bảo vệ đã quỳ gối. (Nguồn: CCTVNews)

“Chẳng có tí đạo đức nào ở đây cả. Thử hỏi nếu nhân viên bảo vệ đó là một người thân hay họ hàng của tài xế, liệu cô ta có dám làm thế không?” người dùng @Guanyulaomashitu5555 bức xúc.

“Chúng ta phải tự phản biện về đạo đức con người, và nhấn mạnh tầm quan trọng của luật pháp với người dân”, người dùng @WOWAHOH nhận định./.