Hình ảnh một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. (Nguồn: Reuters)

Sputnik đưa tin, ngày 6/3, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết nước này có kế hoạch thảo luận với Nga về các vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên.

Theo hãng Kyodo, Ngoại trưởng Kishida đã thảo luận vấn đề trên với Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cũng như với người đồng cấp Hàn Quốc Yun Byung-se, và đang cân nhắc sẽ liên lạc với Nga và Trung Quốc.

Phát biểu với báo giới, Ngoại trưởng Kishida nói: "Chúng tôi đã liên lạc với Mỹ và Hàn Quốc, và giờ đây chúng tôi cũng cân nhắc khả năng liên lạc với Trung Quốc và Nga (về vụ Triều Tiên phóng tên lửa)."

Ông cho biết thêm chính quyền Tokyo sẽ phối hợp với Washington và Seoul, đồng thời sẽ kêu gọi các quốc gia khác tuân thủ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, trong đó cấm Bình Nhưỡng tiến hành các vụ thử tên lửa đạn đạo.

Ông nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ kiên quyết yêu cầu, trước hết của Trung Quốc và các nước liên quan khác, thực thi đầy đủ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, trong đó có nghị quyết 2321 (cấm Bình Nhưỡng tiến hành các vụ phóng thử)"./.