Cuối tháng Tư vừa qua, ba con cá piranha, hay còn gọi là “cá hổ,” loài cá nguy hiểm và dữ tợn nhất thế giới, đã được người dân phát hiện và đánh bắt trên con sông ở Atsugi, tỉnh Kanagawa, phía Tây Nam Tokyo.

Các quan chức thành phố Atsugi đã lệnh cho khoanh vùng khu vực trên và chỉ thị cho một công viên nước dành cho trẻ em trên con sông này hạn chế hoạt động vào ngày 1/5.

Chính quyền thành phố Atsugi cảnh báo người dân, đặc biệt là trẻ em, về mối nguy hiểm tại khu vực sông Zenmyo trong kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng mùa Xuân năm nay sau khi phát hiện những cá thể piranha trên con sông này.

Hai con piranha đầu tiên đã được người dân ở đây bắt được hôm 28/4 trong khi con thứ ba được một nhân viên lau dọn tìm thấy hôm 30/4.

Theo chính quyền Atsugi, ba con cá vớt được này có tên khoa học là Serrasalmus nattereri, sống ở khu vực Amazon, Nam Mỹ, và có thể có kích thước tối đa 25cm. Chúng thường được nuôi làm cá cảnh.

Những con cá đánh bắt được có chiều dài trung bình 10cm và khá yếu và có vẻ không phù hợp với khí hậu lạnh giá như ở Nhật Bản.

Piranha là loài cá nước ngọt rất dữ tợn, xuất xứ từ các dòng suối ấm và hồ ở Nam Mỹ. Nếu lọt ra ngoài môi trường, những con cá này sẽ tiêu diệt tất cả cá bản địa, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng con người. Chúng ăn cả động vật trên cạn lẫn dưới nước và có thể róc thịt con mồi trong vòng vài phút./.