Nhiếp ảnh gia Luca Bracali ở Bắc Cực. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Nhiếp ảnh gia nổi tiếng Luca Bracali đã đến Việt Nam để bắt đầu khởi động hành trình xuyên Việt bằng xe Vespa- một biểu trưng cho vẻ đẹp quyến rũ của văn hóa Italy.

Chuyến đi này nằm trong chuỗi “Planet Explorer” - hành trình live tour lần đầu tiên bằng động cơ hai bánh nổi tiếng thế giới do nhiếp ảnh gia này khởi thủy.

Điểm ấn tượng và hấp dẫn của “Planet Explorer” chính là việc tạo ra một loại hình truyền thông đa phương tiện trên các trang web với một hành trình thực tế live-tour được tường thuật thông qua hình ảnh và video do chính Luca Bracali và những người cộng sự của mình thực hiện.

Những cảnh quan thiên nhiên của các quốc gia được tái hiện một cách chân thật và sống động theo những vòng xe lăn bánh rong ruổi của Luca Bracali suốt hành trình “Planet Explorer” đã gây tiếng vang và niềm thích thú hàng triệu người trên thế giới.

Tính đến nay, nhiếp ảnh gia Luca Bracali đã đi qua 7 đất nước gồm Iceland, Nam Phi, Mỹ, Hy Lạp, Morocco, Na Uy và Việt Nam chính là quốc gia đánh dấu chặng đường thứ 7.

Ngoài được biết đến như là “cha đẻ” của chuỗi hành trình “Planet Explorer,” nhiếp ảnh Luca Bracali còn nổi tiếng là lữ khách  vô cùng đặc biệt bởi những trải nghiệm đầy thú vị của chính anh khi băng qua vô vàn hành trình khắc nghiệt của 136 nước trong suốt 25 năm qua.

Chia sẻ về lý do đến Việt Nam và khám phá bằng cách rong ruổi trên chiếc xe Vespa, nhiếp ảnh gia Luca Bracali nói: “Tôi đã từng đến Việt Nam du lịch và ấn tượng về đất nước các bạn bởi vẻ đẹp, trù phú của tự nhiên và sự hồn hậu toát ra bởi những nụ cười tôi đã bắt gặp trên đường.”

“Tôi còn có ước mơ sẽ đến vào một ngày nào đó để khám phá những vùng đất còn hoang sơ, để ghi lại những gương mặt của các dân tộc thiểu số ở đây. Và hôm nay ngày ấy đã đến…”

Luca Bracali ghi lại khoảnh khắc lao động của một phụ nữ người dân tộc thiểu số ở Việt Nam. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

“Từ khi còn là một đứa trẻ, tôi đã ước ao một ngày  được rong ruổi khắp chốn bằng xe Vespa - một biểu tượng của sự tự do, vô tư và niềm vui sống của các lữ khách. Trải nghiệm đó thật mới mẻ và xúc động với tôi, bởi suốt những năm qua tôi đã từng đi nhiều phương tiện khác như xe trượt tuyết, khinh khí cầu, xe hơi, xe mô tô và cả xe chó kéo…”

Nhiếp ảnh gia Luca Bracali cũng tiết lộ, ông sẽ mở triền lãm ảnh ghi lại vẻ đẹp đất nước và con người Việt Nam dưới lăng kính nhiếp ảnh trong chính cuộc hành trình ngay sau khi kết thúc…/.