Dừng chờ đèn đỏ là một cực hình với người tham gia giao thông trong những ngày nắng nóng. (Ảnh: Minh Quyết/Vietnam+)

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ trải qua một ngày nắng nóng gay gắt, đến tối và đêm 1/7, nền nhiệt vẫn tiếp tục ở mức cao 31-32 độ C, trời nóng bức, phía Tây Bắc Bộ ít mây, đêm không mưa, gió nhẹ, nhiệt độ 26-29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ít mây, đêm không mưa, gió Tây Nam đến Nam cấp 2-3, nhiệt độ 28-31 độ C. Khu vực Hà Nội ít mây, không mưa, nhiệt độ về đêm vẫn ở mức 30-32 độ C.

Thanh Hóa-Thừa Thiên-Huế ít mây, đêm không mưa, gió Tây Nam cấp 3, nhiệt độ phổ biến 28-31 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3, nhiệt độ 26-29 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, gió Tây Nam cấp 2-3, nhiệt độ 22-25 độ C.

Khu vực Nam Bộ mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh, nhiệt độ 24-27 độ C.

Trên biển, gió Nam đến Tây Nam cường độ trung bình đến mạnh thịnh hành trên vịnh Bắc Bộ khiến vùng biển này gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao 1,5-2,5 mét.

Do gió Tây Nam có cường độ trung bình bao phủ trên Biển Đông và cường độ mạnh ở phía Nam nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực quần đảo Trường Sa có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động và có mưa dông mạnh, sóng biển cao 2-3 mét. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1./.