Trung Quốc có chiến thắng quan trọng trước Qatar. (Nguồn: AFP)

Lượt cuối cùng loại thứ 2 World Cup 2018 khu vực châu Á đã liên tiếp phải chứng kiến nhất bất ngờ khi các đội bóng "cửa trên" thất bại.

Bất ngờ lớn nhất đó chính là việc đội tuyển Triều Tiên bất ngờ phải đón nhận thất bại 2-3 trong chuyến làm khách trên sân của Philippines.

Thất bại này khiến Triều Tiên tự đánh rơi vé vào vòng loại cuối World Cup 2018 khu vực châu Á, khi chỉ có 10 điểm ở tốp nhì bảng.

Trong khi đó, Trung Quốc đã có được chiến thắng vô cùng quan trọng 2-0 trước Qatar - đội tuyển đã giành vé vào vòng loại cuối từ lượt trận trước đó.

Chiến thắng này giúp Trung Quốc thẳng tiến vào vòng loại cuối với tư cách là 1 trong 4 đội nhì xuất sắc nhất (Trung Quốc có 11 điểm trong tốp các đội nhì bảng xuất sắc nhất).

Tại bảng B, Jordan đã bị loại trong cuộc đua giành một suất giành cho đội bóng nhì bảng xuất sắc nhất sau khi để thua đậm 1-5 trước Australia.

Còn tại bảng E, mặc dù thua đậm 0-5 trước Nhật Bản song đội tuyển Syria vẫn giành quyền đi tiếp, khi có số điểm cao nhất trong tốp 4 đội nhì xuất sắc nhất./.