Có rất nhiều đồn đoán xung quanh kế hoạch tương lai đầy tham vọng của hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản Mitsubishi và mọi người đều đang tò mò xem có gì đặc biệt về mẫu xe cỡ nhỏ mới toàn cầu mà hãng xe này chuẩn bị đem tới triển lãm ôtô Geneva.

Mitsubishi không chỉ đang tìm cách giới thiệu mẫu xe này trên toàn cầu mà còn có ý định thay mẫu xe Colt bằng mẫu xe này, mẫu xe mới được xem là hấp dẫn hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn và giá rẻ hơn nhiều.

Vấn đề chính là ngày ra mắt của mẫu xe mới trên và mặc dù có một số người thạo tin nói bóng gió rằng mẫu xe này có thể được đưa vào sản xuất trong năm 2012 song không ai dám chắc về điều đó.

Tuy nhiên, tờ China Car Times cho biết Trung Quốc là một trong những nước đầu tiên sẽ tiếp nhận mẫu xe mới trên của Mitsubishi và nhiều khả năng là vào năm 2012, đặc biệt là vì Mitsubishi đã thành lập một liên doanh mới với Guangzhou Auto. Mẫu xe cỡ nhỏ toàn cầu này vì vậy trở thành mẫu xe đầu tiên do hai hãng xe này cùng sản xuất.

Mẫu xe trên sẽ được trưng bày tại triển lãm ôtô Geneva vào tháng Ba tới trong khi phiên bản được đưa vào sản xuất nhiều khả năng sẽ được trình làng tại một trong những cuộc triển lãm diễn ra vào cuối năm nay. Thường được gọi là mẫu “Colt mới”, mẫu xe này nhiều khả năng sẽ có các phiên bản động cơ 1.0 và 1.2 lít, sử dụng công nghệ start-stop, hộp số CVT.

Có tin nói mẫu xe này sẽ được lắp ráp tại Thái Lan nhưng nếu mẫu này được bán tại hầu hết các thị trường trên thế giới, nhiều khả năng nó sẽ được sản xuất tại cả các cơ sở ở nơi khác nữa của Mitsubishi./.