Lãnh đạo Tạp chí The Asian Banker và Ngân hàng Nhà nước trao giải cho lãnh đạo TPBank. (Nguồn: TPBank)

Trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo các Ngân hàng châu Á 2016 (The Asian Banker Summit 2016) do The Asian Banker tổ chức, tối ngày 10/5 tại Hà Nội, một số ngân hàng thương mại cổ phần đã được The Asian Banker trao giải như Giải thưởng ngân hàng điện tử tốt nhất, giải thưởng Lãnh đạo xuất sắc, giải ngân hàng đối tác tốt nhất, giải thưởng sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất.

Tại đây, Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank) đã vinh dự nhận giải thưởng - Best Internet Banking (Ngân hàng điện tử tốt nhất) do The Asian Banker trao tặng. Giải thưởng Best Internet Banking tôn vinh ngân hàng đã có những nỗ lực và thành tựu trong việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ công nghệ, tiện ích, dẫn đầu xu hướng dành cho khách hàng, tạo được vị thế trên thị trường tài chính và có những chiến lược phát triển ngân hàng công nghệ ấn tượng trong năm.

Năm nay, giải thưởng được trao cho TPBank căn cứ trên những thành tựu cải tiến vượt trội về giải pháp ngân hàng điện tử cùng một loạt sản phẩm dịch vụ tài chính có nền tảng công nghệ cao tiến gần hơn đến những khách hàng năng động, hiện đại.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được bình chọn và trao tặng giải thưởng “Sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất Việt Nam 2016” trên cơ sở đánh giá những kết quả nổi bật của ngân hàng theo các tiêu chí: Thị phần, quy mô dư nợ, số lượng khách hàng, thu nhập ròng, chất lượng tín dụng và hồ sơ, thủ tục vay vốn.

Trong khi đó, Ngân hàng Sài Gòn-Hà Nội được nhận đồng thời 2 giải thưởng ở hạng mục ngân hàng bán lẻ là “Sản phẩm tiền gửi tốt nhất Việt Nam 2016” và “Sáng kiến thương hiệu tốt nhất 2016”.

Yếu tố then chốt khiến The Asian Banker quyết định trao tặng giải thưởng "Sản phẩm tiền gửi tốt nhất Việt Nam năm 2016" cho sản phẩm “Tiết kiệm đa lợi” của SHB chính bởi sự linh hoạt khi cho phép khách hàng rút gốc trước hạn những vẫn được hưởng lãi suất cao chứ không phải về lãi không kỳ hạn như các hình thức tiết kiệm khác. Ngoài ra, khách hàng của sản phẩm này vẫn được hưởng các chương trình khuyến mại, chế độ chăm sóc khách hàng hiện hành của SHB…

Bên cạnh đó, Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) cũng vinh dự được Tạp chí The Asian Banker trao giải thưởng "Ngân hàng thực hiện dự án Mobile Banking tốt nhất Việt Nam-Best Mobile Banking Project in Vietnam" và "Ngân hàng thực hiện dự án quản lý nguồn vốn tốt nhất Việt Nam-Best Treasury Management Project in Vietnam".

Năm 2016, Techcombank là ngân hàng duy nhất được trao cả hai giải thưởng về mặt công nghệ tại Việt Nam. Hai giải thưởng này ghi nhận khả năng đi đầu, dẫn dắt công nghệ của Techcombank, với các quy trình và các dự án định hình xu hướng trong ngành ngân hàng khi lựa chọn đối tác và triển khai các hệ thống, dịch vụ công nghệ trong tương lai./.