Nữ ca sỹ Beyonce. (Nguồn: Reuters)

Một loạt ngôi sao giải trí đình đám như Beyonce, Jay Z, Kanye West, Pharrell Williams và Rihanna ngày 6/10 đã nộp đơn lên một tòa án liên bang ở New York (Mỹ) để khởi kiện hãng thời trang ElevenParis (Pháp) vì bán các mặt hàng thời trang có sử dụng hình ảnh của họ khi chưa được phép.

Theo các nghệ sỹ trên, hãng ElevenParis đã phớt lờ yêu cầu mà các ca sỹ đưa ra trước đó về việc dừng bán các mặt hàng như áo sơ mi, mũ, vỏ điện thoại sử dụng hình ảnh của họ.
 
Các nghệ sỹ cáo buộc ElevenParis và các chi nhánh của hãng đã có hành vi "cố ý xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, chiếm đoạt thương hiệu, bản quyền tác giả và các quyền khác của những ngôi sao hạng A."

Các sản phẩm liên quan đến vụ kiện bao gồm quần áo có in khuôn mặt và những câu như "Kanye là bạn trai tôi" hay "Pharrell là anh trai tôi," cùng nhiều mẫu quần áo in lời bài hát trong các ca khúc của Beyonce và Rihanna.

Về phần mình, ElevenParis hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Được biết, các nghệ sỹ đệ đơn kiện ElevenParis đều đang sở hữu thương hiệu thời trang mang tên mình hoặc hợp tác với các nhà sản xuất quần áo thời trang.

Hoạt động này đã đem lại cho các ngôi sao giải trí trên "hàng trăm triệu USD" mỗi năm, do vậy những sai phạm của ElevenParis đã gây ra thiệt hại không nhỏ tới nguồn thu của họ./.