Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Ngày 27/9, nhà chức trách Venezuela cho biết, hai quả lựu đạn đã phát nổ rạng sáng cùng ngày tại khu vực dân cư và thương mại đông đúc phía Đông thủ đô Caracas, làm 10 người bị thương, trong đó có sáu cảnh sát.

Nghị sỹ Ricardo Sanchez cho biết, các vụ tấn công bằng lựu đạn này tương tự như hai vụ tấn công vào nhiều đồn cảnh sát trong các ngày 25 và 26/9 tại bang miền Bắc Carabobo và phía Đông Caracas.

Theo ông Sanchez, trong bốn tháng gần đây, liên tục xảy ra các vụ ném lựu đạn vào đồn cảnh sát và nhiều khả năng do các nhóm vũ trang bán quân sự đang hành hoành tại nước này thực hiện.

Từ giữa tháng Bảy tới nay, Chính phủ Venezuela đã tiến hành kế hoạch triệt phá tất cả các nhóm bán quân sự cực hữu đang hoạt động tại nước này.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Gustavo González, tính tới ngày 14/9 đã có gần 1.600 tên tội phạm bị bắt và 87 băng nhóm đã bị triệt phá.

Cảnh sát cũng tịch thu hàng nghìn khẩu súng và gần 36.000 đạn dược, hơn 170 xe hơi bị đánh cắp.

Theo thống kê năm 2012 của Liên Hợp quốc, Venezuela là quốc gia có tình trạng mất an ninh nghiêm trọng thứ hai thế giới, với tỷ lệ các vụ giết người ở mức 53,7/100.000 dân./.