Bà Claire Hogenauer, 69 tuổi, cùng hai cô gái trẻ để ngực trần tại quảng trường Thời Đại. (Nguồn: nydailynews)

Hôm 22/8 vừa qua, cảnh sát bang New York (Mỹ) đã được huy động đến Quảng trường Thời Đại để dẹp loạn sau khi một đoàn người gồm nhiều phụ nữ để ngực trần và vẽ hình lên người xuất hiện tại đây.

Theo nhiều nguồn tin, lực lượng cảnh sát được huy động để thay mặt các điều tra viên của Sở lao động bang New York kiểm tra hoạt động của những người phụ nữ này sau khi họ liên tục tiếp cận khách du lịch để xin tiền, và rằng liệu hành động của họ có là làm ăn chân chính hay không.

Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với tờ Daily News, Thống đốc bang New York, ông Cuomo cho biết, nếu việc để ngực trần để đi xin tiền được coi như một hoạt động kinh doanh, thì chính quyền bang sẽ phải đảm bảo rằng hoạt động này tuân theo các điều luật về thuế và các yêu cầu lao động.

Thị trưởng thành phố New York, ông de Blasio cho rằng việc xóa sổ khu vực dành riêng cho khách bộ hành tại quảng trường Thời Đại sẽ giúp thanh tẩy cả quảng trường khỏi “mối đe dọa ngực trần”. Thứ Sáu vừa qua, Nghị sỹ Ruben Diaz cũng cho biết ông đã lên kế hoạch đề nghị một dự thảo luật cấm cả đàn ông và phụ nữ để ngực trần ra đường.

Trong số những phụ nữ gần như là khỏa thân đang gây náo loạn tại khu thánh địa dành cho khách du lịch tới Mỹ có bà Clare Hogenauer, 69 tuổi. Bà Hogenauer cho biết lý do mình làm công việc này là để “khẳng định rằng tất cả chúng ta đều có quyền để ngực trần”./.