Siêu phẩm BMW i8 tại triển lãm BMW World Vietnam 2016. (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

Hàng loạt thương hiệu các nhà nhập khẩu ôtô chính hãng tại Việt Nam, các nhà nhập khẩu môtô phân khối lớn (trên 175cc) tại Việt Nam, các nhà sản xuất/lắp ráp ôtô tại Việt Nam sẽ quy tụ tại Triển lãm ôtô quốc tế Việt Nam-Vietnam International Motorshow 2016 (VIMS 2016) sẽ được tổ chức từ ngày 26 đến 30/10 tới tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Đây là lần thứ hai Triển lãm ôtô quốc tế Việt Nam được tổ chức và có quy mô lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay với sự tham gia của 19 thương hiệu xe hàng đầu thế giới.

So với VIMS 2015 với chỉ 9 hãng xe tham dự, VIMS 2016 là bước phát triển vượt bậc khi quy tụ cả thương hiệu nhập khẩu và lắp ráp tại Việt Nam với 19 hãng xe danh tiếng bao gồm Audi, Bentley, BMW, BMW Motorrad, Infiniti, Jaguar, Lamborghini, Land Rover, Maserati, Mercedes-Benz, MINI, Nissan, Porsche, Renault, Rolls Royce, Subaru, Suzuki, UD Trucks, Volkswagen.

Ông Laurent Genet, Tổng giám đốc Nhà nhập khẩu chính thức Audi tại Việt Nam, đại diện các nhà tổ chức triển lãm cho biết: “Với sự tham gia của 19 hãng xe hàng đầu thế giới, VIMS 2016 sẽ là triển lãm ôtô tầm cỡ quốc tế lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay. Triển lãm sẽ đem đến những trải nghiệm tuyệt vời chưa từng có cho những người yêu xe Việt Nam qua đó thể hiện cam kết gắn bó lâu dài, cũng như sự am hiểu và khả năng đáp ứng nhu cầu đa dạng về ôtô của người tiêu dùng.”

Với danh tiếng của các thương hiệu xe hàng đầu thế giới, triển lãm ôtô quốc tế Việt Nam 2016 được kỳ vọng sẽ thu hút 120.000 lượt khách tham quan, hứa hẹn sẽ là triển lãm ô tô ấn tượng, đẳng cấp được mong chờ nhất trong năm 2016.

Triển lãm sẽ mở cửa ngày đầu tiên 26/10 để đón chào đại diện từ chính phủ, các bộ, ban ngành, các cơ quan truyền thông. Từ 3 giờ chiều 26 đến 30/10 sẽ dành cho công chúng tham quan. Vé tham dự sẽ được bán tại sự kiện với mức giá dự kiến 50.000 đồng/vé. Hội thảo về ngành công nghiệp ôtô diễn ra vào sáng ngày 27/10.

Trên tổng diện tích 10.000m2 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Triển lãm ôtô quốc tế Việt Nam 2016 là nơi quy tụ những mẫu xe đa dạng, phong phú thuộc mọi phân khúc đến từ các hãng xe hàng đầu thế giới. Các mẫu xe mới nhất cùng các câu chuyện thương hiệu sẽ xuất hiện trong một không gian sang trọng với những công nghệ tổ chức sự kiện đẳng cấp nhất.

19 thương hiệu xe hàng đầu thế giới sẽ tham gia triển lãm ôtô quốc tế Việt Nam 2016. (Ảnh: Le Bros cung cấp)

Bên cạnh đó, triển lãm có khu trưng bày các lĩnh vực liên quan như linh kiện, phụ tùng ôtô, đồ trang trí nội thất, phụ kiện chuyên dụng, các thiết bị bảo dưỡng, sửa chữa cùng khu giới thiệu các dịch vụ hỗ trợ tài chính, ngân hàng và khu dành cho các thương hiệu hạng sang.

Ngoài ra, VIMS 2016 còn có các hoạt động tương tác, trải nghiệm độc đáo, các hoạt động bên lề, các màn trình diễn mãn nhãn cả trong nhà và ngoài trời cùng sự xuất hiện của các đại sứ thương hiệu các hãng xe là những hoa hậu, á hậu, siêu mẫu và dàn người mẫu trẻ trung, xinh đẹp.

Trước đó, vào năm 2015, lần đầu tiên, Các nhà nhập khẩu ôtô chính hãng gồm 9 thương hiệu xe cao cấp Audi, BMW, Jaguar, Land Rover, Luxgen, MINI, Porsche, Renault và BAIC đã cùng hợp sức tổ chức Triển lãm ôtô quốc tế Việt Nam-Vietnam International Motorshow 2015 (VIMS 2015). Triển lãm diễn ra từ ngày 9 đến 13/10/2015 tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội./.