Nhân viên dọn dẹp sau các vụ tấn công. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 13/7, cảnh sát Cameroon cho biết ít nhất 11 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương tối 12/7, khi hai phụ nữ đánh bom liều chết đã cho nổ tung khối chất nổ mang theo người gần doanh trại ở Fotokol, phía Bắc Cameroon.

Theo nguồn tin trên, đây là cuộc tấn công khủng bố kép nhằm vào doanh trại quân đội Cameroon, nhưng không cho biết liệu Boko Haram có đứng sau vụ đánh bom liều chết này không.

Cùng ngày, ông Yusuf Haji Mohamod, người đứng đầu huyện Rage Celle ở miền Nam Somalia, cho biết 32 người, trong đó có 25 phiến quân Al-Shabaab, đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh ác liệt giữa các binh sỹ thuộc Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên minh châu Phi (AMISOM) và quân chính phủ Somalia với nhóm Hồi giáo cực đoan Al-Shabaab tại đây.

Các phiến quân Al-Shabaab đã liều lĩnh mở các đợt tấn công vào khu vực này nhưng đều bị đẩy lui.

Theo ông Haji Mohamod, năm binh sỹ và hai dân thường đã tử vong trong cuộc đấu súng căng thẳng kéo dài trong hai giờ đồng hồ.

Hiện nay, tình hình an ninh đã được kiểm soát và hầu hết người dân ở đây đã rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn sau vụ tấn công này.

Theo các nhà phân tích khu vực, Al-Shabaab, liên minh với tổ chức khủng bố Al-Qaeda, đang chiến đấu chống lại chính quyền Somalia và thực hiện các vụ tấn công ở trong nước và nước láng giềng Kenya trong thời gian gần đây./.