Thời gian gần đây, trên các tuyến phố ở Hà Nội xuất hiện nhiều hạng mục trang trí mới. Tuy nhiên, chưa bao giờ dư luận lại có nhiều ý kiến bày tỏ sự không hài lòng với cách thức trang trí rực rỡ, nhiều màu sắc như hiện nay. Tiếp thu ý kiến của người dân, Hà Nội đã cho dỡ bỏ và điều chỉnh một số hạng mục trang trí.

Tại một số tuyến phố như Quán Thánh, Điện Biên Phủ, Phan Đình Phùng, Nguyễn Chí Thanh... có nhiều đèn hoa trang trí rất hoành tránh nhưng không đồng bộ trông rất rối mắt. Không phù hợp với cảnh quan tự nhiên vốn có của các tuyến phố mang đặc trưng của Hà Nội.

Nhiều ý kiến người dân và các chuyên gia cho rằng khi trang trí cần nghiên cứu tổng quan về thành phố Hà Nội, về các con đường để thiết kế sao cho trang nhã và phù hợp, tránh lạm dụng. Các hình trang trí nên lấy các hoa đặc trưng của Việt Nam như: hoa đào, hoa sen... hoặc các biểu tượng của Hà Nội.

Trước đó, để đón chào năm mới, một hình trang trí mang hình cụm hoa tóc tiên màu tím rủ xuống quanh đài phun nước quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục ở khu vực gần Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội). Sau khi được lắp đặt ít ngày, hình trang trí này đã bị rất nhiều người phản ứng, chê rằng thiếu thẩm mỹ khiến các nhà chức trách phải tháo dỡ ngay sau đó.

Rõ ràng bản thân Hà Nội có tiềm năng để làm đẹp, đó là cụm phố cổ, cụm nhà Hoàng thành Thăng Long … vấn đề là cần xác định rõ mục đích trang trí để làm gì. Nếu trang trí là để trình diễn màu mè thì khó mà tôn vinh được vẻ đẹp của Thủ đô. Muốn tạo ra bản sắc thì phải có bàn tay của những người nghệ sĩ thực sự chứ không phải phó mặc nó cho những người không có chuyên môn./.

Dư luận bày tỏ sự không hài lòng với cách thức trang trí rực rỡ, nhiều màu sắc lòe loẹt như hiện nay trên đường phố Hà Nội.