Thứ Sáu, Tháng Tám 18/08/2017

Nhìn lại doanh thu của một số doanh nghiệp công nghệ Việt năm 2015

Báo cáo Tổng kết của Bộ Thông tin và Truyền thông cho thấy, các doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam đã có bước tăng trưởng ấn tượng trong năm 2015.

Trung Hiền (Vietnam+) Bản in

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Báo cáo Tổng kết của Bộ Thông tin và Truyền thông cho thấy, các doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam đã có bước tăng trưởng ấn tượng trong năm 2015.

FPT thắng lớn ở thị trường nước ngoài
Năm 2015, doanh thu của FPT đạt 39.679 tỷ đồng, tăng 113% so với năm 2014. Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu đạt 22%. Đáng chú ý, doanh thu từ thị trường nước ngoài dự kiến tăng trưởng trong khoảng 30% so với năm 2014.

Đến nay, FPT đã hiện diện ở 19 quốc gia trên thế giới. Ở trong nước, FPT cũng đi đầu trong việc triển khai các dự án cho thuê dịch vụ công nghệ thông tin. Hạ tầng Internet của FPT phủ 59/63 tỉnh thành phố; mở rộng chuỗi các cửa hàng bán lẻ của FPT lên 250 điểm...

FPT đã có nhiều gói thầu thành công tại nước ngoài. (Nguồn: FTP)

[FPT nhận giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông tại Myanmar]

[FPT thắng gói thầu trị giá 33,6 triệu USD của Bangladesh]
VNG gặt hái thành công từ trò chơi, mạng xã hội
Hoạt động trong lĩnh vực nội dung số và giải trí trực tuyến; liên kết cộng đồng; phần mềm và tiện ích; thương mại điện tử... năm 2015, Công ty cổ phần VNG đã đạt doanh thu 1.707 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 157 tỷ đồng.

Trong năm 2015, VNG đã xây dựng thành công một số sản phẩm Việt Nam có giá trị sáng tạo và vượt trội so với các sản phẩm khác như trò chơi trên mạng xã hội: Khu vườn trên mây, Nông trại vui vẻ... Ứng dụng di động Zalo liên tục được cải tiến kỹ thuật và thu hút hơn 40 triệu người dùng.

Game trên mạng xã hội và mạng xã hội đem lại nhiều thành công cho VNG trong năm 2015. (Nguồn: Vietnam+)

[Bộ Y Tế triển khai tra cứu điểm tiêm vắcxin gần nhất qua dịch vụ OTT]

[VNG chính thức ra mắt "Nông trại vui vẻ” trên thiết bị di động]
CMC đạt doanh thu 3.381 tỷ đồng
Công ty CMC khẳng định vị thế trên thị trường nội địa và hướng tới thị trường khu vực, quốc tế thông qua những hoạt động kinh doanh chủ lực như: Tích hợp hệ thống, dịch vụ phần mềm, viễn thông - Internet và sản xuất - phân phối các sản phẩm ICT.

Năm 2015, doanh thu của CMC ước đạt 3.381 tỷ đồng, bằng 109% so với kế hoạch và bằng 104% so với thực hiện năm 2014. Tỉ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu bằng 128% so với năm 2014. Nộp ngân sách 100 tỷ đồng, bằng 143% so với năm 2014.

CMC hợp tác chiến lược với Tập đoàn TIME dotCom Berhad. (Ảnh: Vietnam+)

[TIME “rót” 12 triệu USD vào CMC Telecom]
HiPT: Cải tiến bộ máy, mở rộng thị trường
Năm 2015, Công ty cổ phần HiPT có tổng doanh thu khoảng 600 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 5,6 tỷ đồng.

Lĩnh vực hoạt động của HiPT bao gồm: Cung cấp các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin, cung cấp các thiết bị tin học, phát triển phần mềm, đào tạo và chuyển giao công nghệ, cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo trì các sản phẩm công nghệ, nghiên cứu, thiết kế, sản xuất và phân phối các thiết bị đầu cuối viễn thông.

Ông Đặng Minh Đức, Phó Tổng Giám đốc đại diện HiPT nhận giải thưởng của Cisco. (Nguồn: hipt.vn)

Tin khác